Hơn 2.200 học sinh CNN tham gia lễ ra quân Tuần học quân sự năm học 2019-2020

Ngày 17/11/2019, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức lễ bàn giao học sinh tham gia học chương trình Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2019-2020 cho Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – ĐHQGHN.

Nghi thức chào cờ của học sinh toàn trường tại Lễ ra quân

Tới dự buổi lễ, về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có PGS.TS. Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phú Chiến – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các khối lớp, và đặc biệt là 2200 học sinh ở cả 3 khối 10, 11, 12 của trường. Về phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh (là đơn vị tiếp nhận quân) có Đại uý Trần Ngọc Sang – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và các giáo viên quản lý các Đại đội của Trung tâm.

Hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn gửi tặng lẵng hoa tới Trung tâm GDQP&AN

Theo kế hoạch, hơn 2.200 học sinh khối 10, 11, và 12 sẽ tham gia học môn giáo dục quốc phòng tại Hòa Lạc từ ngày 17/11/2019 đến ngày 23/11/2019. Tại đây, học sinh học tập theo lớp, quản lý theo đại đội, ăn ở tập trung 24/24 giờ. Sau khi học xong, học sinh sẽ có được kiến thức cơ bản về quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân; được bổ sung kiến thức về phòng thủ dân sự và kỹ năng quân sự; sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Thành Văn dặn dò toàn thể học sinh chăm chỉ rèn luyện tác phong quân đội, đặc biệt chú ý tuân thủ kỉ luật, nhanh nhẹn, đúng giờ, giữ vệ sinh, gọn gàng ngăn nắp. Thầy Nguyễn Phú Chiến cũng chúc các em học tập tiến bộ, có nhiều niềm vui và kỉ niệm đẹp trong tuần lễ quân sự.

Tại buổi lễ, hai bên đã ký kết biên bản bàn giao. Đại úy Trần Ngọc Sang đã đại diện Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh tiếp nhận hơn 2.200 học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Sau đó, học sinh đã được nghe phổ biến quy định, hiệu lệnh hành quân và lên xe đi Hòa Lạc.

Thầy Nguyễn Phú Chiến và thầy Trần Ngọc Sang kí Biên bản giao nhận quân

Đây là năm thứ 4 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức cho học sinh học Giáo dục Quốc phòng tại ĐHQGHN cơ sở Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội theo hình thức nội trú, tập trung. Học sinh sẽ được học các nội dung của Chương trình Giáo dục Quốc phòng An ninh theo quy định, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Tuần lễ quân sự của năm học sẽ góp phần thiết thực hình thành nên các phẩm chất và năng lực của học sinh Chuyên Ngoại ngữ. Hy vọng rằng, các học sinh CNN sẽ học tập và rèn luyện tích cực để hoàn thành chương trình giáo dục quốc phòng – an ninh với chất lượng cao, khẳng định được bản lĩnh học sinh CNN ở bất kỳ môi trường nào, dù đó là quân ngũ.

Tin bài: Bùi Lan – Bích Đào – FLSS Media