Học sinh Chuyên ngữ đoạt giải Vàng tại “Youth Environmental Summit” Singapore

Hội nghị thượng đỉnh về môi trường – Youth Environmental Summit (YES) là sự kiện thường niên được Youth Ambassador – một tổ chức phi lợi nhuận của Singapore tổ chức, với mục đích mang đến cho thanh thiếu niên Châu Á cơ hội giao lưu quốc tế, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao khả năng sáng tạo và đưa ra những giải pháp tiên tiến cho các vấn đề môi trường hiện nay. Năm nay, đoàn Việt Nam có 33 học sinh đến từ các trường THPT và THCS – và SiPM Education là đơn vị được Youth Ambassador chỉ định điều phối và tuyển sinh tại Việt Nam.

Nhóm học sinh THPT Chuyên ngoại ngữ gồm các bạn Đinh Ngọc Thảo, Nguyễn Thanh Phương, Kiều Thanh Hà cùng 3 học sinh khác được ban tổ chức giao cho chủ đề “Reuse, Recycle” (Tái sử dụng, Tái chế). Chủ đề này có thể nói là đã rất phổ biến với những diễn đàn về môi trường, nhưng cũng chính vì vậy nó lại là khó khăn cho các bạn học sinh. Các bạn phải làm sao đưa ra những nhận định và giải pháp mới mẻ hơn, tiên tiến hơn và phù hợp với thời đại hơn so với những ý tưởng trước đây. 

Sau những ngày tìm hiểu, tham khảo thông tin, và cả những buổi thảo luận khá căng thẳng giữa các thành viên trong nhóm, cuối cùng bài thuyết trình của nhóm CNN cũng đã được hoàn thành. Tổng số 34 nhóm tham gia, được chia thành 2 nhóm giải: Nhóm Junior (Thiếu  niên) và nhóm Senior (Thanh niên). Mỗi nhóm chỉ có 1 giải vàng, 1 giải bạc, 1 giải đồng. Cuộc thi diễn ra khá sôi nổi, nhóm nào cũng tự tin và hào hứng với phần thi của mình.

Kết thúc ngày thi, lá cờ Việt Nam đã tung bay trên đất nước Singapore. Một giải Vàng duy nhất cho nhóm Senior đã thuộc về nhóm học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ. Niềm tự hào khi Việt Nam giành được giải vàng duy nhất là niềm vui không gì sánh bằng với tất cả các thành viên trong đoàn Việt Nam. Ba bạn học sinh Chuyên ngoại ngữ không chỉ mang tiếng vang về cho trường mình mà các bạn đã mang cả niềm tự hào về cho đất nước Việt Nam. 

 Ban HT&PT