Hơn 2000 thí sinh tham sự kỳ thi thử vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ đợt 2

Ngày 19 tháng 3 năm 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục tổ chức Kỳ thi thử vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ năm 2023. Kỳ thi chính là cơ hội để các thi sinh thử sức và trải nghiệm trong cuộc hành trình chinh phục giấc mơ Chuyên Ngoại ngữ.

1. Kỳ thi lần này có 2084 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức thi tại 02 điểm thi – một điểm tại Trường THPT (từ P.01 đến P.38) và một điểm tại nhà A2 Trường Đại học Ngoại ngữ (từ P39 đến P.60). Để đảm bảo công tác thi được tổ chức chu đáo và hiệu quả, Nhà trường đã bố trí khoa học các khâu coi thi, hậu cần và hỗ trợ thí sinh với 60 phòng thi, huy động gần 300 cán bộ, sinh viên, nhân viên phục vụ và tình nguyện viên. Mặc dù là một kỳ thi thử nhưng Nhà trường đã tổ chức với quy mô không khác gì một kỳ thi tuyển sinh chính thức.

Sơ đồ phòng thi và một số tip học- thi đã sớm được đăng tải trên Fanpage Giúp đỡ K55 vào CNN

(Theo dõi Fanpage tại link: https://www.facebook.com/giupdok55vaocnn)

Mới hơn 6h00 sáng, rất nhiều thi sinh và phụ huynh đã có mặt tại trường thi 

Đội ngũ học sinh, sinh viên tình nguyện luôn sẵn sàng hỗ trợ thí sinh

2. Ngay từ rất sớm, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi để xem lại số báo danh, phòng thi. Tại kỳ thi, thí sinh sẽ được thử sức với 03 môn thi: Đánh giá năng lực Tiếng Anh (Trắc nghiệm và tự luận, 90 phút); Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên (Trắc nghiệm, 55 phút); Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội (Trắc nghiệm và tự luận, 55 phút).

Thí sinh xem lại số báo danh và phòng thi

Thí sinh tập trung trước cửa phòng thi đợi gọi tên

Thí sinh nghe cán bộ coi thi dặn dò những điều cần lưu ý trước giờ làm bài

Hầu hết các thí sinh đã hoàn thành bài thi của mình và ra về với tinh thần lạc quan, hi vọng. Một số thí sinh cho biết, các em không hề cảm thấy áp lực với kỳ thi lần này, bởi với các em, đây chính là buổi thi nhằm đánh giá kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi chính thức.

Thí sinh rời khỏi điểm thi với tâm trạng thoải mái

3. Rời cổng trường thi, các thí sinh còn được các anh chị CNN giới thiệu về các hoạt động đặc trưng của mái trường. Chuyên ngoại ngữ là ngôi trường có chương trình hoạt động ngoại khoá phong phú, đa dạng, xuyên suốt năm học. Trường cũng có 19 câu lạc bộ đáp ứng sở thích, bồi dưỡng năng khiếu và các kỹ năng mềm cho học sinh.

Các anh chị nồng nhiệt chào đón “K55wnbs” tương lai yêu thương của các anh chị

Đại diện các CLB cũng có mặt để giúp các thí sinh tìm hiểu về Trường

4. Năm 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp tục tổ chức tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ theo hướng đánh giá năng lực. Nhằm giúp thí sinh làm quen, tiếp cận với định dạng đề thi cũng như cách thức làm bài thi mới, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 03 đợt thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ. Đợt thi thứ nhất đã diễn ra vào ngày 19/02/2023, sau đợt thi thứ hai ngày hôm nay 19/3/2023, thí sinh còn có cơ hội thử sức với đợt thi thứ  diễn ra vào ngày 16/4/2023. Khác với đợt 1 và 2 – thí sinh chỉ được thi môn ngoại ngữ bằng tiếng Anh, kỳ thi thử đợt 3 sẽ có các bài thi thi môn ngoại ngữ bằng các thứ tiếng: Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn. Kỳ thi chính thức sẽ diễn ra vào ngày 03/6/2023.

Infographic về tuyển sinh CNN năm 2023

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động giúp đỡ K55 vào Chuyên Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh (CNN OPEN DAY 2023) vào ngày 02 tháng 4 năm 2023. CNN Open day 2023 sẽ là nơi cung cấp các thông tin cần thiết cũng như giải đáp các thắc mắc của thí sinh về kỳ thi tuyển sinh chính thức của Trường. Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tham dự CNN OPEN DAY 2023 đăng ký theo link sau trước ngày 25 tháng 3 năm 2023: https://forms.gle/zMtVCP4oify3wTqb8.

Tin bài: Thanh Hiền – FLSS Media

Ảnh: Thầy và trò CNN