Thi thử CNN đợt 1 – khởi động để chinh phục giấc mơ Chuyên Ngoại ngữ

Sáng nay, ngày 19 tháng 02 năm 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức đợt 1 Kỳ thi thử vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ năm 2023. Đây cũng là đợt thi thử đầu tiên năm 2023, khởi động cho hành trình chinh phục giấc mơ Chuyên Ngoại ngữ của các sĩ tử.

Thông tin về các đợt thi thử vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2023

Không khí trước cổng trường thi sáng nay

Kỳ thi lần này thu hút gần 1.400 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức thi tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Để phục vụ chu đáo cho công tác thi, Nhà trường đã bố trí khoa học các khâu coi thi, hậu cần và hỗ trợ thí sinh với 39 phòng thi, huy động gần 300 cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và tình nguyện viên.

Điểm thi sôi động với màu sắc CNN tiếp thêm động lực cho các thí sinh

Các anh chị tình nguyện viên còn giới thiệu cho các em Fanpage Giúp đỡ K55 vào CNN

(Theo dõi Fanpage tại link: https://www.facebook.com/giupdok55vaocnn)

Năm 2023, trong bối cảnh đất nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh,, công tác thi được tổ chức trực tiếp nhưng vẫn được đảm bảo sự khoa học, chuyên nghiệp an toàn, thuận lợi. 

Ngay từ rất sớm, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi để xem lại số báo danh, phòng thi, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Giờ tập trung là 7h00 nhưng từ 6h15, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi

Mọi thắc mắc của thí sinh đều được các anh chị tận tình giải đáp

Không khí trước giờ thi ở điểm thi đều nhộn nhịp, trên gương mặt các thí sinh thoáng chút căng thẳng, cùng với đó là sự ân cần, quan tâm của phụ huynh đưa con đến điểm thi.

Một phụ huynh dõi theo con khi thí sinh bước lên phòng thi

6h45, thí sinh đã sẵn sàng tập trung trước cửa phòng thi

Thí sinh được cán bộ coi thi dặn dò những điều cần lưu ý trước khi thi

Điểm thi được đảm bảo an toàn tuyệt đối để thí sinh tập trung làm bài

Hầu hết các thí sinh đã nhanh chóng hoàn thiện bài thi của mình và ra về với tinh thần phấn khởi, lạc quan. Nhiều thí sinh cho biết, các em không hề cảm thấy áp lực với kỳ thi lần này, bởi với các em, đây chính là buổi thi để khảo sát kiến thức và tích lũy kinh nghiệm phòng thi nên tinh thần khá thoải mái.

Những thí sinh bước ra khỏi điểm thi được chào đón nồng nhiệt từ tình nguyện viên là các anh chị CNN

Bạn T.Đ.N, một trong những thí sinh hoàn thành bài thi sớm nhất chia sẻ: “Hôm nay em đi thi thử nên tâm lý khá thoải mái và làm bài thi nhanh chóng. Ở trường, chúng em đã học gần hết các nội dung để tập trung cho kỳ thi tốt nghiệp nên với đề thi CNN em thấy vừa sức. Các kiến thức gần gũi, thiết thực, không đánh đố học sinh nhưng bạn nào có tư duy tổng hợp và không học lệch, học tủ mới làm tốt được bài. Em mong vẫn giữ được trạng thái này trong kỳ thi chính thức”.

Rời cổng trường thi, các bạn còn được các anh chị CNN giới thiệu về các hoạt động đặc trưng của Chuyên Ngoại ngữ. 

Một thí sinh được các anh chị chia sẻ về việc học ở CNN

Các CLB tổ chức “triển lãm” giới thiệu về hoạt động của mình cho các K55-to-be

Trước cổng trường, một thí sinh cầm trên tay Nội san CNN Zoom và tập trung đọc sau giờ thi 

Vui vẻ check-in cùng CNNer

Năm 2023, Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp tục tổ chức tuyển sinh trung học phổ thông (THPT) Chuyên Ngoại ngữ theo hướng đánh giá năng lực trên. Nhằm giúp thí sinh làm quen, tiếp cận với định dạng đề thi cũng như cách thức làm bài thi mới, tự tin chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ chính thức, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức 03 đợt thi thử vào lớp 10 THPT Chuyên Ngoại ngữ. Sau đợt thi đầu tiên ngày 19/02/2023, Trường tiếp tục tổ chức 02 đợt thi vào các ngày: Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 (thi môn Ngoại ngữ bằng Tiếng Anh) và đợt 3 diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 16/4/2023 (thi môn Ngoại ngữ bằng các thứ tiếng: Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn). Kỳ thi chính thức dự kiến diễn ra vào tháng 6/2023.

Bích Đào – FLSS Media