K53CNN báo công với Bác tại Khu di tích K9 Đá Chông và hành trình thanh xuân rực rỡ

Sáng ngày 10/01/2024, 668 học sinh khối 12 cùng Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh khoá 53 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã đến dâng hương và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích K9 – Đá Chông (Ba Vì, Hà Nội). Cùng với động trải nghiệm tại Vĩnh Phúc, lễ dâng hương và báo công là sự kiện thường niên, nằm trong kế hoạch năm học của Nhà trường dành cho học sinh khối 12, hướng các em biết trân trọng những giá trị sống tích cực, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thầy và trò Nhà trường tại Khu di tích Đá Chông – K9 (Ba Vì – Hà Nội)

Tham dự Lễ báo công có TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, 15 giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 12, các thầy cô giáo, cán bộ nhà Trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh (CMHS) cùng 668 học sinh khoá 53.

Tại Lễ báo công, Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy và trò Nhà trường đã dành phút mặc niệm, thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại muôn vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam. Trong không khí trang nghiêm tại khu di tích, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường đã báo công lên Bác những thành tích đáng tự hào của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong năm học vừa qua. Những thành tích đó là kết quả của sự nỗ lực cố gắng không ngừng, là sự tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của thầy và trò Nhà trường để hướng tới sự thành công hơn nữa trong năm học này.

Thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Lễ dâng hương, báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trang nghiêm trong lễ dâng hương

Sau lễ dâng hương, thầy cô và các em học sinh đi thăm quan khu đá chông, ngôi nhà hai tầng – nơi làm việc của Bác để hiểu thêm về tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những cống hiến, hy sinh của cha anh cho hòa bình, độc lập dân tộc, từ đó nuôi dưỡng lòng yêu quê hương đất nước, trân quý cuộc sống ở hiện tại.

Các lớp chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích

Kết thúc hoạt động dâng hương và báo công với Bác tại K9-Đá Chông, đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ rời Ba Vì đến Vĩnh Phúc, trong hai ngày 10-11/01/2024, tại khu resort Sông Hồng các em học sinh được tham gia nhiều chương trình trải nghiệm đặc sắc và thú vị nhằm rèn luyện thể lực, trí lực và cả kỹ năng. Với không gian rộng lớn, các hoạt động team building trong nhà và ngoài trời đã diễn ra đầy sôi động. Qua từng trò chơi, các em đều thể hiện sự thông minh, ứng biến linh hoạt, thể lực dẻo dai và tinh thần đồng đội mạnh mẽ. Mặc dù khí thế ganh đua để giành chiến thắng luôn hừng hực nhưng không hề mâu thuẫn hay bất hoà, các đội chơi được chia theo đơn vị lớp đã thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, luôn hỗ trợ và cổ vũ, động viên nhau trong mỗi hoạt động. Những gương mặt hồn nhiên, những nụ cười rạng rỡ trong các bộ trang phục sắc màu làm cho bầu không khí chương trình càng thêm rộn rã. Kết thúc hoạt động team building là những phần thưởng ý nghĩa từ Ban Giám hiệu Nhà trường được trao tặng cho các đội chơi.

Các hoạt động team building trong nhà…

…và ngoài trời

Cô Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các tập thể lớp đạt giải

Lớp 12A10 giành giải Nhất

Lớp 12C giành giải Nhì

Lớp 12A2 giành giải Ba

Với K53, Chuyên Ngữ luôn là nhà

Phần được mong chờ nhất và được chuẩn bị công phu nhất là chương trình Gala buổi tối với tên gọi vô cùng ấn tượng “K-Night Odyssey”. Chương trình đã mang đến cho khán giả một bữa tiệc nghệ thuật sôi động, đa sắc màu. Mỗi tiết mục là một thước phim đầy xúc động về hành trình gần 1000 ngày dưới mái nhà Chuyên Ngoại ngữ, chứa đựng niềm tự hào được là học sinh của Trường. Trong thế giới quan của các em, thầy cô, bạn bè và mái trường sẽ mãi là ký ức thân thương, tiếp bước cho các em trên con đường tương lai. 

Gala “K-night” của những tài năng nghệ thuật

Đêm Gala bùng nổ với tiết mục nhảy “Cắt đôi nỗi sầu” của cô Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó hiệu trưởng Nhà trường và 15 giáo viên chủ nhiệm K53 – tiết mục là món quà đặc biệt, khích lệ tinh thần của những cô cậu học trò tuổi 18. Chính tình yêu thương, sự quan tâm là động lực cho thầy cô sẵn sàng “biến hoá” để đồng hành cùng học sinh của mình.

Tiết mục văn nghệ của thầy cô

Tiết mục mang tên “Hoa giáo K53” làm một điểm nhấn lớn của chương trình. Từng học sinh của mỗi lớp vào vai của cô chủ nhiệm lớp mình mang đến đêm diễn chân dung các cô qua lăng kính học trò một cách đầy sinh động, ấn tượng và vô cùng hài hước. Mỗi phiên bản “hoa giáo” trên sân khấu được khắc họa bởi sự quan tâm, quan sát tinh tế và sự yêu mến dành tặng đến các cô chủ nhiệm của các em.

“Hoa giáo K53” cùng các cô giáo chủ nhiệm

Chương trình kết thúc mang theo chút nuối tiếc khi con tàu mang số hiệu K53 đang chuẩn bị rời khỏi sân ga Chuyên Ngoại ngữ. Nhưng tất cả kỉ niệm, tình yêu thương của thầy cô bè bạn dưới mái trường này sẽ là hành trang dẫn bước mỗi học sinh K53 mạnh mẽ vượt qua những thử thách để nắm lấy cơ hội được bay cao, bay xa hơn nữa trên con đường tương lai của chính mình. 

FLSS MEDIA