Lễ khai giảng năm học 2023-2024 – Tiếng trống trường rộn rã

Sáng nay, ngày 05/9/2023, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2023-2024. Trong không khí vui tươi và trong trẻo của mùa thu Hà Nội, cả thầy và trò đều háo hức quay trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ hè.

Toàn cảnh sân trường ngày Khai giảng

Tham dự buổi lễ cùng với thầy và trò Nhà trường có sự hiện diện của các vị đại biểu và khách quý. Về phía lãnh đạo trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội có thầy Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy, cô là trưởng, phó các phòng trực thuộc trường Đại học Ngoại ngữ. Về phía lãnh đạo trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, có thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng; cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng; cô Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường và các em học sinh yêu quý. Về phía đại diện Hội Cha mẹ học sinh có bác Nguyễn Thị Thêu – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường năm học 2022-2023; bác Phạm Văn Dương – Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh khối 12; bác Bùi Minh Tâm – Trưởng ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh khối 11; bác Vũ Mai Dung – Đại diện Hội Cha mẹ học sinh khối 10.

Ấn tượng với Lễ khai giảng năm học 2023-2024

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ sôi động đến từ 3 câu lạc bộ nghệ thuật CDC, CRC và CMC. Các tiết mục đều được đầu tư kỹ lưỡng, mang đến sự bất ngờ cho thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh.

Lá cờ Tổ quốc bay phấp phới trên sân trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Sau lễ chào cờ trang nghiêm, các vị đại biểu cùng các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng đón nghe cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi cho ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024. Trong thư, Chủ tịch nước ghi nhận sự nỗ lực, những thành tích vẻ vang của ngành Giáo dục trong năm qua cùng mong muốn toàn xã hội chung tay với ngành Giáo dục để kiến tạo một xã hội văn minh, văn hóa, chuẩn mực, xây dựng xã hội học tập và không quên gửi những tình cảm yêu quý và lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý, các học sinh, sinh viên trên cả nước.

Cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước

Trong bầu không khí trang trọng của buổi lễ, bài diễn văn khai giảng hết sức xúc động của thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng nhà trường một lần nữa khẳng định những thành tích của thầy và trò trong năm vừa qua đồng thời lan tỏa tinh thần nhân văn, ý nghĩa thiêng liêng của giáo dục đối với xã hội. Thầy chúc toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra.

Bài diễn văn xúc động của thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng nhà trường

Hồi trống trường vang lên giòn giã, báo hiệu năm học mới chính thức bắt đầu

Cũng trong buổi lễ Khai giảng năm học mới, thầy Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Ngoại ngữ đã lên trao thưởng cho các em học sinh khóa 52 đã đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023, tạo động lực và quyết tâm giành kết quả cao trong học tập rèn luyện, viết tiếp trang sử vàng của nhà trường trong mỗi học sinh Chuyên Ngoại ngữ hôm nay.

Khen thưởng học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Bên cạnh những thành tích đáng tự hào mà các K52 CNNers đã đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa rồi, còn có 2 cá nhân đã xuất sắc giành được thành tích cao trong các đợt thi chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế MOS cũng đã được khen thưởng trong buổi lễ.

Khen thưởng học sinh có thành tích cao trong các đợt thi chứng chỉ MOS

Mỗi năm học mới lại đem đến những nhiệm vụ mới, những cơ hội và thách thức mới tạo nên tâm thế mới, một nỗ lực mới với bao cảm xúc và trở trăn trong mỗi người làm thầy cũng như những cảm xúc suy nghĩ của mỗi học sinh. Tiếng hát của cô Lê Thị Tâm Hảo – giáo viên môn Văn với ca khúc “Một đời người – Một rừng cây” vang lên trong buổi lễ khai giảng đã làm bao con tim xúc động.

Cô Lê Tâm Hảo với ca khúc “Một đời người – một rừng cây”

Trong không khí háo hức của năm học mới, em Đỗ Linh An – lớp 10A1 đại diện cho tân học sinh khoá 55 lên phát biểu cảm tưởng. Trong bài phát biểu của mình, với niềm tự hào và khát vọng, thay mặt cho toàn thể học sinh K55, em hứa sẽ luôn cố gắng, luôn nỗ lực để đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Tạo dấu ấn vui tươi, góp thêm ý nghĩa trong ngày lễ trọng đại này còn có những tiết mục văn nghệ hấp dẫn do các em học sinh biểu diễn được đan cài khéo léo trong chương trình, tạo những dư âm đẹp đẽ khó quên về một ngày Hội đến trường theo đúng nghĩa.

CDC với những điệu nhảy sôi động, luôn làm bùng nổ sân khấu mỗi khi xuất hiện

Tiết mục “Trái tim Việt Nam” với sự kết hợp từ 3 câu lạc bộ CDC – CRC – CMC

Lễ khai giảng đong đầy cảm xúc được kết lại bởi bài hát “Chuyên Ngữ một mái trường” – ca khúc đã nằm lòng với bao thế hệ học sinh Chuyên Ngoại ngữ: “Dẫu mai đây trên muôn nẻo đường, ta vẫn nhớ về mái trường Chuyên ngữ …”.

Chúc thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ một năm học mới thành công, trọn vẹn, thật nhiều sức khỏe, mong các thế hệ học trò sẽ luôn được “trưởng thành trong yêu thương và hạnh phúc, trong bản lĩnh và niềm tin”, mỗi em “cháy lên để mà tỏa sáng” theo cách riêng của mình – như thông điệp của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến đã gửi gắm trong bài diễn văn khai trường.

Xem thêm hình ảnh tại link: https://drive.google.com/drive/folders/16UeC1tuRb9LgP-ZAIEDDgRH_wi0AvApG?usp=sharing

Tin bài: Cẩm Vân – FLSS Media