Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – “Thầy cô trong mắt em”

Hòa chung với không khí tưng bừng của cả nước chào đón 41 năm ngày hội truyền thống, chào mừng 30 năm Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN, sáng ngày 20/11/2023, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã trang trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam.

(Ảnh: Hội đồng Cán bộ giáo viên Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm học 2023 – 2024)

Đến dự buổi lễ kỉ niệm có sự hiện diện của nhiều vị đại biểu khách quý. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo, có TS. Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia. Về phía trường Đại học Ngoại ngữ có PGS.TS Lâm Quang Đông – Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng trưởng/phó các phòng ban chức năng của nhà trường. Lễ kỷ niệm còn trang trọng chào đón các nhà giáo lão thành, các nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ qua các thời kỳ: Nhà giáo Vũ Thị Việt, NGƯT. Nguyễn Thị Chi, NGƯT. Nguyễn Phú Cường, TS. Lê Thị Chính, PGS.TS Nguyễn Thành Văn. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên và các em học sinh trong trường cùng với sự hiện diện của bác Vũ Mai Dung – Đại diện Hội Cha mẹ học sinh Nhà trường và đại diện Hội cha mẹ học sinh các khối lớp.

Mở đầu buổi lễ, Thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thầy nhấn mạnh: “Sự tri ân đẹp đẽ nhất của học trò dành tặng Thầy cô chính là sự trưởng thành: đủ tri thức, đầy năng lực, đẹp phẩm chất, có ước mơ, khát vọng, tự tin vào đời và sống hạnh phúc. Và, ngày hôm nay, các em cũng đừng quên gửi lời cảm ơn, tri ân đến cha mẹ – những người đã sinh thành, là những người Thầy đầu tiên trong cuộc đời các em”. Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường, thầy đã tri ân các thầy cô cựu giáo chức PTCNN với những đóng góp to lớn trong xây dựng và phát triển nhà trường, đã nhiệt huyết truyền nghề và tình yêu Chuyên Ngoại ngữ cho thế hệ sau, đã yêu thương học trò và vun đắp truyền thống nhà trường.  Các nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kì, đại diện cho tất cả các thầy cô giáo đã và đang giảng dạy ở Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, cũng đã nhận được những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, thể hiện tình cảm, tấm lòng tri ân sâu sắc của phụ huynh học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

A group of people holding flowers

Description automatically generated

Các Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Hội CMHS trường tặng hoa cho các thế hệ Hiệu trưởng

A person standing at a podium with flowers

TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

Tiết mục văn nghệ “Bài học đầu tiên” dưới sự thể hiện của Hội cha mẹ học sinh toàn trường thật sâu lắng và tràn đầy cảm xúc, thể hiện lòng tri ân tới các thầy cô, CBNV của Nhà trường.

Buổi lễ kỉ niệm năm nay trở nên đặc biệt hơn, khi trên sâu khấu của PTCNN, Ban Giám hiệu Nhà trường thể hiện ca khúc “Con đường đến trường”. Những tiếng vỗ tay xen lẫn sự ngạc nhiên, thích thú khi được nghe những người thuyền trưởng cất vang lời ca vô cùng quen thuộc nhưng lại rất đỗi đặc biệt.

(Ảnh: Thầy cô Ban giám hiệu với tiết mục “Con đường đến trường”)

“Thầy cô trong mắt em” – một clip nho nhỏ đã gói gọn tâm tư, tình cảm của không chỉ các khoá học sinh đương đại mà còn của các cựu học sinh đang sinh sống và học tập ở khắp nơi trên thế giới gửi đến những Người thầy, Người cô đã và đang từng ngày miệt mài trên lớp. Khi “Vết chân tròn trên cát” do thầy Phạm Văn Sinh – Giáo viên Địa lí cất tiếng, học sinh lại được dịp ngạc nhiên về sự đa tài của thầy cô. Cùng với đó là “Người giáo viên nhân dân” do cựu học sinh Lại Văn Quý – G49, hiện nay là sinh viên năm thứ tư trường ĐHSP HN 2 thể hiện đầy da diết và cảm xúc. Sự tiếp nối của dòng chảy Chuyên Ngoại ngữ được trao đi và truyền mãi theo thời gian. Những ca khúc đầy ý nghĩa về thầy cô và mái trường đã gợi lại trong lòng mọi thế hệ những tình cảm yêu thương sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn đối với mái trường, với thầy cô, với tuổi học trò tinh khôi của chính mình.

A group of people singing on a stage

Description automatically generated
A person on a stage with a crowd of people

Description automatically generated
A person in uniform singing into a microphone

Description automatically generated

Bài phát biểu của học sinh: Sing along – Bụi phấn đã khép lại Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn không ngừng nỗ lực để tạo ra môi trường học tập tích cực cho các em, để các em mong được đến trường, thích học tập và trải nghiệm, được “Cháy lên để mà tỏa sáng” – để có thêm nhiều niềm vui trong sự nghiệp trồng người!

Hà Dung – FLSS MEDIA