Lễ ra quân các đội tuyển trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia 2022

Sáng ngày 02/03/2022, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức Lễ ra quân các đội tuyển Học sinh Giỏi Quốc gia theo hình thức trực tuyến nhằm động viên và cổ vũ 26 học sinh thuộc 4 đội tuyển (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Trung) trước khi các em đại diện cho học sinh toàn trường tham dự Kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia trong hai ngày 04 và 05/03/2022.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có PGS.TS. Hà Lê Kim Anh (Phó Hiệu trưởng); về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có TS. Nguyễn Phú Chiến (Hiệu trưởng), TS. Lại Thị Phương Thảo (Phó Hiệu trưởng), các giáo viên phụ trách đội tuyển tiếng Anh (cô Phạm Thị Mai Hương), tiếng Pháp (cô Nguyễn Thanh Vân), tiếng Nga (cô Nguyễn Thị Yến), tiếng Trung (cô Bùi Thị Lan), toàn thể cha mẹ học sinh và 26 học sinh ưu tú thuộc 04 đội tuyển của Nhà trường.

1. Mở đầu chương trình, TS. Lại Thị Phương Thảo dặn dò các thí sinh một số lưu ý trong phòng chống dịch bệnh, những mốc thời gian quan trọng, cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh. Tiếp theo, PGS.TS. Hà Lê Kim Anh và TS. Nguyễn Phú Chiến gửi lời chúc mừng các thí sinh đã đi qua cuộc hành trình ôn luyện khó khăn để được đứng trước ngưỡng cửa của một cuộc thi lớn, đồng thời động viên các em chế ngự sự căng thẳng và hồi hộp để chinh phục cuộc thi bằng tinh thần và bản lĩnh của một CNNers. Cuối cùng, cô giáo Phạm Thị Mai Hương – đại diện các giáo viên phụ trách đội tuyển khẳng định 26 thí sinh là niềm tự hào của Nhà trường, mong các em có thể mang toàn bộ vốn kiến thức – kĩ năng đã tích lũy vào cuộc thi và thi như một chiến binh.

TS. Lại Thị Phương Thảo (Ảnh 1), PGS.TS, Hà Lê Kim Anh (Ảnh 2), TS.Nguyễn Phú Chiến (Ảnh 3) phát biểu tại buổi lễ.

2. Buổi lễ cũng là dịp để lắng nghe chia sẻ của đại diện cha mẹ thí sinh các đội tuyển. Bằng tất cả sự chân thành, các bậc phụ huynh gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Nhà trường đã sát sao chỉ đạo, cảm ơn các thầy cô đã ân cần dạy dỗ, gửi tới các con lời nhắn nhủ yêu thương, đồng thời chúc các con đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Xúc động trước tấm lòng của thầy cô và cha mẹ, các thí sinh đại diện cho bốn đội tuyển lần lượt gửi lời tri ân sâu sắc tới cha mẹ và thầy cô đã đồng hành, tin tưởng, chia sẻ, động viên, giúp đỡ trong suốt quá trình ôn luyện, đặt trong bối cảnh khó khăn của dịch bệnh Covid 19. Các em hứa sẽ cố gắng hết sức để đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Phụ huynh và học sinh chia sẻ tại buổi lễ

Buổi lễ kết thúc bằng phần chụp ảnh lưu niệm giữa thầy cô, cha mẹ và các thí sinh. Những khuôn mặt rạng ngời, những nụ cười rạng rỡ, những trái tim nóng cùng chung nhịp đập, những cái đầu lạnh cùng hướng về một mục tiêu đã tạo nên một buổi lễ vừa trang trọng vừa ấm áp. Lời nhắn nhủ gửi riêng 26 thí sinh: Các em chính là tình yêu, là niềm tự hào của Chuyên Ngoại ngữ, cuộc thi này vừa là một thử thách, nhưng cũng là một cơ hội để các em trải nghiệm và toả sáng. Chúc tất cả các em thành công!

Tin bài: Thanh Hiền / FLSS Media

Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn