Lễ tri ân – Khúc yêu thương K46

Để dành riêng cho học sinh khối 12 những khoảnh khắc đặc biệt trước khi tốt nghiệp THPT, ngày 27.05.2017, Trường Chuyên Ngoại ngữ và Hội cha mẹ học sinh khóa 46(2014-2017) đã tổ chức một sự kiện  với chủ đề:  Lễ tri ân – Khúc yêu thương K46. Với sự tham gia của các Thầy Cô giáo, của Cha Mẹ học sinh cùng hơn 400 thành viên K46, đêm Tri ân đã để lại rất nhiều cảm xúc. Đó thực sự là những phút giây tuyệt vời, sâu lắng có, bùng nổ có…

Chương trình bắt đầu bằng những ca từ đầy xúc động về Thầy cô và mái trường được một phụ huynh học sinh hát tặng. Cả trường như lắng lại, mọi ánh mắt dồn về, và dừng lại ở hai hàng chữ  hai bên sân khấu:”Dù cho tung cánh muôn phương – Ơn Thầy nghĩa bạn, tình trường không phai” và ” Mãi mãi không phải là trước đây, cũng không phải sau này. Khoảng thời gian chúng ta ở bên nhau là mãi mãi“. Hội cha mẹ học sinh còn thể hiện bao yêu thương với các con khi cùng hát ca khúc ” Cho con” của nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu. Lời hát mộc mạc, nhưng giống như những lời thủ thỉ, tâm tình, các con đã cảm nhận thật trọn vẹn những ấm áp của tình yêu thương gia đình trong hành trình lớn lên và trưởng thành của mình.
 

Đêm tri ân còn có nhiều những khoảnh khắc xúc động. Là khi Hội cha mẹ học sinh cảm ơn và tặng hoa Ban Giám hiệu nhà trường và các Thầy cô chủ nhiệm khối 12. Là khi các thành viên K46 dành tặng tất cả các Thầy cô những tấm thiệp nhỏ xinh để được nói lời cảm ơn và nhắn gửi. Là khi 11 Thầy cô chủ nhiệm được mời lên nhận những danh hiệu đầy bất ngờ mà các con trao tặng – những danh hiệu được tạo ra từ chính góc nhìn của học trò về Thầy cô của mình trong suốt thời gian gắn bó bên nhau. Là khi các Thầy cô bộc bạch với học trò về những điều chưa nói: Thương/ giận học trò nhất khi nào?; niềm vui và nguồn cảm hứng lớn nhất trong nghề giáo là gì?; sự khác biệt giữa K46 và các thế hệ học sinh khóa trước của CNN?; những nhắn nhủ, dặn dò học trò trước khi đi thi…. Là khi các Thầy Cô vụng về hát tặng các con mà cũng là trao cho các con bao nhắn gửi, tin yêu và tự hào … Là khi cô Lê Thị Thanh Hà thay mặt các Thầy Cô chủ nhiệm nhắc lại những dấu ấn đặc biệt của từng lớp trong 3 năm học tại CNN, nhắn nhủ và đặt nhiều niềm tin vào K46 với những kì tích trong kì thi sắp tới…
 

Phần 2 của chương trình dành riêng cho các con. Với chủ đề Trạm kí ức 2017 – Mixtape K46, những khoảnh khắc đặc biệt tiếp tục được nối dài với bao bất ngờ và xúc động. Đó là khi các con được nhìn lại hình  ảnh của chính mình trong 3 năm gắn bó với CNN, là khi lắng nghe những trò chuyện, tâm sự của Trần Khánh Ngân lớp 12A, là khi các con tỏa sáng một lần nữa trên sân khấu CNN với các tiết mục đàn và hát….
 Sự bùng nổ của Đêm tri ân và sẽ là những lắng đọng không thể quên với K46 là bài thơ Chuyên Ngữ- Tây Tiến mà Thầy Nguyễn Phú Chiến đã sáng tác và đọc tặng các con. Bởi ở đó có rất nhiều kỷ niệm thân thương, những cảm nhận thân quen, những thú vị bất ngờ, những mộc mạc sâu lắng, những cảnh và người, những hành lang và lớp học…. những điều các con đã được đi qua, trải nghiệm và giờ đây thấy xiết bao tự hào vì đã là một thành viên của CNN.
 

Sự bất ngờ của Khúc yêu thương K46 còn là sự xuất hiện của Thái Mạnh Hùng, IC của chương trình 10+ năm học 2014 –  năm các con vừa bỡ ngỡ vào trường và được các anh chị khóa trên đón chào trong thương yêu, nồng ấm. Những tâm sự, nhắn nhủ chân thành của cựu học sinh CNN cho các em K46 bao vỡ lẽ sâu sắc về những lựa chọn con đường mình đi và còn tiếp tục. Đặc biệt, các con đã có cơ hội được Cheer một lần nữa trong hân hoan, trong niềm xúc động, trong nỗi tiếc nuối .
 

Nhưng có lẽ, phần lắng đọng nhất là khi các con được nhận món quà đặc biệt của Bố Mẹ và các Thầy Cô. Trong chiếc hộp nhỏ xinh các con được nhận là những lời yêu thương của Bố Mẹ, người thân trước bước ngoặt cuộc đời. Trong món quà bé xinh của các Thầy cô là bao tin yêu và thương mến. Và nước mắt của hạnh phúc đã rơi thật nhiều, những vòng tay ôm lưu luyến đã không thể rời nhau, những lời nghẹn ngào thổn thức cứ chen nhau được nói… Các con đã được cảm nhận trọn vẹn tình gia đình, tình Thầy Cô, tình bè bạn, cảm nhận sự gắn kết kì diệu với CNN.
 

Đêm Tri ân- Khúc yêu thương K46 đã khép lại, nhưng với mỗi bậc Cha Mẹ, mỗi Thầy Cô giáo, mỗi thành viên K46 đều ắp đầy những cảm xúc khó tả. Các bậc phụ huynh đã có cơ hội được sống lại những phút giây tuyệt vời thời cắp sách, được chứng kiến phút giây con mình khôn lớn và trưởng thành… Các Thầy Cô được nhận những lời tri ân của học trò mà mình đã thầm lặng yêu thương và hi sinh …. Các con K46 được sống trong tình cảm ấm áp của Thầy cô và gia đình, mái trường và bè bạn.

Trạm kí ức 2017 – Khúc yêu thương  K46 sẽ là một kí ức đẹp đẽ nữa trong cuộc đời học sinh của K46, sẽ đi cùng các con trong những chặng đường tiếp theo của cuộc đời.  “Hãy bay lên cao bằng đôi cánh đại bàng. Hãy cháy sáng hết mình bằng trái tim và trí tuệ! Thầy cô tự hào vì các con!”. Chúc K46 thành công!

 Ban Truyền thông