Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bế giảng năm học 2016- 2017

Phượng đã nở, ve đã ngân, bằng lăng đã tím khung trời hình chữ nhật, cũng là thời khắc cánh cửa của một năm học khép lại. Sáng ngày 29/5, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2016- 2017 trong không khí trang nghiêm, ấm áp.
 

Đến dự Lễ bế giảng với thầy trò nhà trường có rất nhiều các vị khách quý. Vềphía ĐHNN có sự hiện diện của TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng;  ông Nguyễn Văn Đoàn – Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS. Hà Lê Kim Anh, Trưởng phòng Đào tạo; ông Vũ Tiến Thịnh – Trưởng phòng HCTH; TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HT&PT; bà Nguyễn Thúy Lan – Phó Trưởng phòng Đào tạo; ông Nguyễn Đoàn Phượng – Phó Trưởng phòng HCTH. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữcó PGS. TS Nguyễn Thành Văn – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại điện Hội cha mẹ học sinh, toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Văn đã mở đầu buổi Lễ bằng báo cáo tổng kết năm học 2016- 2017. Năm học này nhà trường đã tổ chức thành công nhiều chương trình ngoại khóa lớn như : Định hướng tân học sinh 10+, Hùng biện tiếngHội vui Khoa học Tự nhiên,Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ, Lễ báo công dâng hương Bác  tại khu di tích K9 và hoạt động ngoại khóa tại Ba Vì  của học sinh khối 12, Tham quan dã ngoại với chủ đề Về nguồn của học sinh khối 11 tại cố đô Hoa Lư, Ninh Bình; khối 10 với chủ đề Học, học nữa học mãi tại đền thờ Chu Văn An, Côn Sơn… Những hoạt động ngoại khóa bên cạnh mục đích học tập, còn giáo dục cho học sinh truyền thống uống nước nhớ nguồntôn sư trọng đạo, yêu thương, nhân ái, xây dựng tinh thần tập thể mang thương hiệu Chuyên Ngoại ngữ.

Báo cáo đồng thời nhấn mạnh các thành tích thầy và trò nhà trường đã đạt được sau một năm nỗ lực không ngừng nghỉ. Về học tập: học sinh Giỏi Xuất sắc gồm 335 em chiếm (22,4%); Học sinh xếp loại Giỏi 978 em (chiếm 65,4%);  học sinh Tiên tiến 175 em (chiếm 11,7%). Về kỉ luật: 1479 HS xếp loại hạnh kiểm Tốt trên tổng số 1495 học sinh toàn trường (chiếm 98, 9%).
 

Có 5 tập thể lớp đạt danh hiệu Lớp Tiên tiến Xuất sắc: 12B, 12C, 11A, 11E, 11I; 10 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến: 12D, 12I, 11B,11K,10A,10C, 10G, 10H, 10I, 10K. Các tập thể được khen từng mặt gồm: nền nếp (12M, 11D); học tập (12A, 12E, 12G, 11G, 11N, 10M); hoạt động Đoàn (10D, 10E).BCH Liên chi đoàn, đội Cờ đỏ và ban biên tập nội san CNN zoom được khen vì hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 

Giáo dục mũi nhọn của trường trong năm học vừa qua cũng  đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng. Đội tuyểnHSG quốc gia giành 15 giải (6 Nhì, 4 Ba, 5 Khuyến khích). Đội tuyển  HSG khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ giành30 giải (5 Nhất, 12 Nhì, 5 Ba, 8 KK). Thi học sinh giỏi ĐHQG Hà Nội giành 66 giải (7 Nhất, 20 Nhì, 39 Ba). Trong cuộc thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng (thi bằng tiếng Anh), HS đạt  5 giải (2 Ba, 3 Khuyến khích). Ngoài ra các em còn giành được các giải: Giải Nhất Olympic tiếng Nga dành cho các trường THPT ở Việt Nam ; Hùng biện tiếng Anh U-Talk (1 Nhất, 1 Ba, 1 giải Triển vọng và 1 giải Yêu thích nhất – 4/7 giải), Hùng biện tiếng Nhật TOPJ (1 Nhất, 1 Nhì).

Phần tiếp theo của buổi Lễ, thay mặt Ban giám hiệu, cô Trần thị thu Nga – Phó hiệu trưởng nhà trường lên công bố các quyết định khen thưởng và trao phần thưởng cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học. Cô đã nhiệt liệt biểu dương những tập thể lớp có thành tích học tập và rèn luyện tốt, đồng thời cảm ơn các thầy cô giáo đã luôn tận tình đồng hành cùng học sinh của mình trong suốt năm học vừa qua.
 

 
Buổi Lễ trở nên đặc biệt hơn khi 13 HS lớp 12G-  lớp chuyên tiếng Đức, được nhận chứng chỉ DSD2 do bà Andrea Kunze – Cố vấn ủy ban ZfA trao. Đây cũng là năm học cuối  của bà Andrea Kunze tại CNN sau nhiều năm gắn bó với nhà trường. Trước khi chia tay, bàđã gửi gắm tình cảm chân thành, thắm thiết nhất đến thầy và trò nhà trường qua bài thơ đầy cảm xúc do mình tự sáng tác và đọc bằng sáu thứ tiếng. Thầy Nguyễn Thành Văn thay mặt nhà trường tặng bà bó hoa tươi thắm nhất.
 

Không khí của buổi Lễ bế giảng bỗng trầm lắng trong phần Lễ ra trường cho HS khối 12. Thầy Hiệu trưởng đã xúc động dành tình cảm yêu thương và những lời chúctốt đẹp nhất cho K46.Chúc các em tiếp bước truyền thống hiếu học của Chuyên Ngoại ngữ, hãy cháy lên để mà tỏa sáng, để đạt được những thành tích học tập tốt nhất, để gặt hái thật nhiều thành công trên mỗi chặng đường đời.

Đại diện cho gần 500 học sinh K46, học sinh Trần Khánh Ngân, lớp 12A đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên nhà trường, đồng thời nhắn nhủ các em học sinh khóa sau hãy biết chân quý những tháng ngày được học tập tại Chuyên Ngoại ngữ.
 

Lễ bế giảng kết thúc bằng ca khúc truyền thống Chuyên Ngữ một mái trường do các cô giáo trong Chi đoàn giáo viên và đại diện học sinh K46 biểu diễn. Chúc cho K46 hãy bay cao cùng những khát vọng, hãy mãi nhớ về mái trường Chuyên ngữ –  nơi ấy có thầy cô luôn dõi theo thành công của các em. Tạm biệt và chúc K46 thành công!

 Ban Truyền thông