Mùa hè đầy ý nghĩa của học sinh Chuyên Ngoại ngữ trong chương trình học tập trải nghiệm tại Frankfurt A.M. (CHLB Đức) năm 2023

Từ ngày 15 đến 30/7/2023, 18 học sinh khối 11 và 12 đến từ 7 lớp ngoại ngữ 1 và ngoại ngữ 2 Tiếng Đức, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN do hai cô giáo Phạm Thị Thanh Tú và Nguyễn Hồng Nhung dẫn đoàn, đã tham gia Trại hè quốc tế tại thành phố Frankfurt am Main (CHLB Đức). Đây là chương trình trại hè tiếng Đức được tổ chức lần đầu tiên, thông qua sự hợp tác giữa trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Viện did deutsch-institut (Frankfurt) sau thời gian gián đoạn vì đại dịch SARS-CoV-II

Tháng 11/2022, ngay sau khi thông báo được đăng tải trên website của nhà trường, Ban Tổ chức chương trình đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đông đảo và đơn đăng ký của các bậc phụ huynh và các em học sinh tiếng Đức đến từ nhiều lớp khảc nhau.

Trong thời gian 2 tuần tại Frankfurt, các em học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã tham gia các khóa học tiếng Đức (trình độ A1-B2) cùng các bạn học sinh khác tới từ Việt Nam, Brazil, Tây Ban Nha, Ý, Azerbaijan, Thổ Nhĩ Kỳ… Ngoài việc học tập, việc tham gia các hoạt động tham quan, giao lưu, văn hóa, thể thao, điện ảnh … đã tạo nên không khí gắn kết, thân thiết và vui vẻ giữa các em học sinh, giáo viên và Ban Tổ chức.

Được trải nghiệm trực tiếp cuộc sống học tập, làm việc tại một trong những thành phố lớn và hiện đại bậc nhất nước Đức, được giao lưu quốc tế, được tiếp xúc với các anh chị cựu học sinh CNNers đang sống và học tập, công tác tại Đức đã làm thôi thúc thêm quyết tâm của các em học sinh khối 11 và khối 12 trong việc học tập môn tiếng Đức và theo đuổi ước mơ du học tại quốc gia này.

Chương trình trại hè 2023 đã khép lại, nhưng những tiếng cười vui vẻ, những giọt nước mắt tiếc nuối, những lời chia tay lưu luyến và những kỉ niệm ngọt ngào vẫn đọng mãi trong ký ức của mỗi người.

Với mục tiêu phát triển năng lực của học sinh thông qua các hoạt động học tập, trải nghiệm thực tế, Nhà trường kỳ vọng sẽ phát huy được tất cả kiến thức, kỹ năng, năng lực thế mạnh của bản thân học sinh và tạo động lực học tập cho các em trong hành trình sắp tới. Tạm biệt và hẹn gặp lại tại Trại hè ngôn ngữ 2024!

Tin bài: Phạm Thị Thanh Tú (GV)

Ảnh: Nguyễn Hồng Nhung (GV)