Nữ sinh “Việt Nhật” và hành trình mới trên xứ hoa anh đào

Với thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi trội, Cù Khánh Linh (sinh năm 2003), sinh viên Trường Đại học Việt Nhật (VJU) – Đại học Quốc gia Hà Nội đã được nhận học chuyển tiếp tại Đại học Waseda – một ngôi trường danh giá bậc nhất của Nhật Bản.

Luôn là sinh viên tiêu biểu

Ngay từ ngày còn học khối phổ thông chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Linh đã luôn rất nỗ lực và tự giác trong việc học tập. Năm 2021, Linh quyết định nộp hồ sơ vào Trường Đại học Việt Nhật, vì yêu thích văn hóa Nhật và nhận thấy những cơ hội từ VJU mà những trường khác ở Việt Nam không có.

Nữ sinh Cù Khánh Linh

Cô gái cho biết, khi trở thành sinh viên VJU, Linh đã rất cố gắng hoàn thành tốt việc học, đạt GPA 3.6/4 và giành được học bổng toàn phần 3 kỳ liên tiếp. Ngoài ra, cô còn tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa do VJU tổ chức, được chọn vào nhóm sinh viên tiêu biểu đại diện cho nhà trường tiếp đón và giao lưu cùng cựu Thủ tướng Nhật Bản – Ngài Yoshihide Suga, và Ngài Yamaguchi Natsuo – lãnh đạo Đảng Công Minh (1 trong những chính Đảng lớn nhất ở Nhật Bản), trong chuyến thăm của các vị này tới Việt Nam.

Đến đầu năm thứ 3 đại học, Linh nộp hồ sơ và trúng tuyển chương trình trao đổi sinh viên quốc tế một học kỳ tại Đại học Kansai, Osaka, được đài thọ toàn bộ chi phí. Nữ sinh cho biết, đó là quãng thời gian đặc biệt ý nghĩa, giúp Linh được trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và cuộc sống tại Nhật Bản, qua đó tăng cường khả năng giao tiếp tiếng Nhật, tiếng Anh và mở rộng tầm nhìn.

Cù Khánh Linh (đứng thứ 3 từ trái sang) trong nhóm sinh viên đại diện cho Trường Đại học Việt Nhật tiếp đón và giao lưu cùng các chính khách thuộc Đảng Công Minh (Komeito), Nhật Bản

Ghi danh” vào ngôi trường nổi tiếng Nhật Bản

Sau khi trở về Việt Nam, Cù Khánh Linh quyết định thử sức với hồ sơ xin học chuyển tiếp tại Waseda, một trong những trường đại học nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản, đã đào tạo 8 đời Thủ tướng Nhật, 3 Thủ tướng Hàn Quốc, cùng vô số lãnh đạo doanh nghiệp và nhân vật kiệt xuất trên nhiều lĩnh vực.

Môi trường học tập tại Waseda mang đậm tính quốc tế với hàng nghìn du học sinh đến từ hàng trăm quốc gia trên thế giới. Trường tổ chức giảng dạy nhiều khóa học bằng tiếng Anh và có dịch vụ hỗ trợ bằng tiếng Nhật. Để có thể ghi danh vào ngôi trường này, các bạn trẻ phải thật sự giỏi giang, nỗ lực.

Cù Khánh Linh (ngoài cùng bên trái) cùng sinh viên quốc tế trao đổi tại Đại học Kansai, Nhật Bản

Chính bản thân Linh cũng hết sức bất ngờ khi nhận được thông báo trúng tuyển vào Waseda, ngôi trường có tỷ lệ chấp nhận sinh viên đầu vào thấp nhất Nhật Bả nhưng đó đồng thời cũng là động lực giúp cô nàng thêm phần tự tin vào bản thân và tiếp tục cố gắng.

Linh chia sẻ, cô vẫn phân vân giữa việc chọn lựa chuyên ngành hẹp tại Waseda: Kinh tế hay Quan hệ quốc tế. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt tại Tokyo cũng thuộc hàng đắt đỏ của thế giới. Tuy nhiên, cô nàng bày tỏ, sẽ hết sức nỗ lực để đạt kết quả tốt nhất tại Waseda. Sau khi tốt nghiệp, Linh muốn đi làm tại những doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam, rồi tiếp tục học lên nhưng có thể là tại một quốc gia khác ngoài Nhật Bản, để làm phong phú thêm trải nghiệm của bản thân.

Nguồn bài viết theo báo Tuổi trẻ Thủ đô: https://tuoitrethudo.vn/nu-sinh-viet-nhat-va-hanh-trinh-moi-tren-xu-hoa-anh-dao-252295.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTEAAR2Nend07GJh0bmBZ7Olb0HrSNXGxkJvECG96XxNA-Rm5vCYZmBNvRr2bdE_aem_ZmFrZWR1bW15MTZieXRlcw