Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đón tiếp đại diện tổ chức AFS Intercultural Programm (CHLB Đức) đến thăm và làm việc

Đại diện tổ chức AFS Intercultural Programm, ông Eduardo Assed và ông Nguyễn Vinh tới thăm và làm việc với BGH trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ.

TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng cô Nguyễn Ngọc Lan – GV tiếng Đức đón tiếp đại diện tổ chức AFS

AFS đã chọn xong 10 ứng viên nhận học bổng trao đổi học sinh với giá trị 100% do chính phủ các nước tài trợ trong tháng 1.2024, trong đó có học sinh Tô Công Hoàng Minh (lớp chuyên Đức K55) của trường CNN nhận học bổng đi Đức.
Sắp tới AFS sẽ tổ chức camp định hướng để chuẩn bị tốt cho học sinh trước khi lên đường sang trao đổi tại các nước, ngoài ra, AFS còn tổ chức những buổi tọa đàm online cho phụ huynh học sinh để giải đáp thắc mắc. AFS tích cực tìm kiếm gia đình nuôi cho ứng viên, xin học tại các trường công lập, chuẩn bị giấy tờ xin thị thực và vé máy bay cho ứng viên.
Trong những năm tới, ngoài các nước giống như năm nay AFS triển khai nhiều chương trình trao đổi học sinh cho các nước như Mỹ, New Zealand, …
Ngoài việc đưa học sinh Việt Nam ra quốc tế, AFS còn tổ chức giao lưu ngắn hạn (một kỳ) hoặc dài hạn (1 năm học) cho nhiều học sinh quốc tế đến VN. Những học sinh này sẽ được ở gia đình nuôi người Việt và được đi học như học sinh bình thường.
Để trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức về ngôn ngữ, AFS cấp quyền truy cập các lớp ngoại ngữ ngữ trực tuyến và khuyến khích học sinh tham gia những buổi tọa đàm về giao tiếp liên văn hóa.
AFS còn cấp học bổng khóa học về đào tạo liên văn hóa cho giáo viên của nhà trường để họ triển khai chương trình.
Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã tiếp nhận 5 học sinh người Đức tới trao đổi trong năm 2017 và 2018, Nhà trường sẵn sàng đón những học sinh quốc tế cho các chương trình ngắn hạn hoặc dài hạn.
Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ sẽ ký thỏa thuận hợp tác (MoU) với AFS để sớm triển khai những nội dung được nhắc đến trong cuộc họp.

Tin bài: Ban HTPT – FLSS