Rực rỡ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ” 2009

Vào ngày 20/3/2009 vừa qua, hơn 1000 học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã tưng bừng chào đón đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ”, một hoạt động thường niên còn được biết đến với cái tên “Dạ hội Tiếng”, một điểm sáng trong truyền thống hoạt động Đoàn của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Mở đầu đêm văn nghệ là một liên khúc rất thuần Việt mang tên “Dòng máu Lạc Hồng” với âm điệu hào hùng, tráng lệ. Với khả năng ca hát cùng những điệu múa khoẻ mạnh, tập thể 11E cùng tiết mục đã làm nóng bầu không khí của đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ”.

Tiếp nối chương trình là điệu múa Ấn Độ uyển chuyển “Lửa Hoàng Cung” được thể hiện bởi những cô gái của tập thể 11I – với những động tác khéo léo và trang phục biểu diễn vô cùng lộng lẫy, các bạn gái 11I đã thực sự thuyết phục những khán giả “khó tính” nhất của đêm hội. Đến với khối lớp chuyên tiếng Pháp, tập thể 11C đã làm cả hội trường chìm đắm trong vở nhạc kịch lãng mạn “Romeo & Juliette”, được dàn dựng hết sức công phu trên nền nhạc tiếng Pháp. Tập thể 10C cũng không kém cạnh với vở kịch “Thằng gù nhà thờ Đức Bà” . Sự thể hiện xuất sắc của diễn viên chính cùng một nội dung ấn tượng đã đưa tiết mục đoạt giải Nhất trong Đêm văn nghệ một cách xứng đáng.

Tập thể lớp 10E, dù là lần đầu tiên tham gia Đêm văn nghệ, cũng đã gây ấn tượng mạnh mẽ với tiết mục “Tứ đại mỹ nhân Trung Quốc”. Tiết mục đã thể hiện được một phần lịch sử cùng bản sắc văn hoá của đất nước Trung Hoa. Một tiết mục tiếng Trung hiện đại cũng không kém phần đặc sắc là “Zhi xin ai ren”- một bài hát trữ tình được thể hiện bởi Chí Kiên lớp 11A và Thiên Tú lớp 12A – một trong những học sinh tiêu biểu đã đạt giải trong kỳ thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2008.

Đã từng đạt giải Nhất trong Đêm văn nghệ “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ” 2008 với “Thời trang Gothic”, năm nay tập thể 11D tiếp tục khuấy động sân khấu với “Hồ thiên nga” – một vở nhạc kịch mang đậm nét văn hoá Nhật hiện đại với những bộ trang phục vô cùng ấn tượng. Khối lớp chuyên tiếng Đức gây ấn tượng mạnh với “Tình yêu và thù hận”. Lấy bối cảnh Chiến tranh thế giới lần thứ hai tại nước Đức, vở kịch đã mang đến nhiều thông điệp sâu sắc cho khán giả.

Các khối lớp tiếng Anh với những màn trình diễn đặc sắc: tập thể 11B với tiết mục “Hoàng tử kén vợ” đã thể hiện trọn vẹn 6 màu sắc văn hoá trong 14 phút nhạc kịch của mình, tập thể 11H với “Titanic”, tập thể 11I với “When a God’s in love”… Bên cạnh đó là những tiết mục hát nhẹ nhàng như “Best friends” của 11A, các tiết mục nhảy như “Baltimore Dancers” (11B), “T.O.P” (11H) và đặc biệt là tiết mục nhảy của câu lạc bộ CDC – CNN Dance Club đã đem đến cho sân khấu một bầu không khí trẻ trung, sôi nổi.

Với thế mạnh về ngoại ngữ cùng những ý tưởng độc đáo và mới lạ, đêm dạ hội thực sự đã trở thành một sân khấu muôn màu nơi các tập thể cùng thi đua, biểu diễn tài năng của mình bên cạnh việc giao lưu, thể hiện sắc màu văn hoá của các dân tộc trên toàn thế giới. “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ” 2009 đã để lại cho người xem những ấn tượng thật tốt đẹp. Danh sách các tiết mục đạt giải trong đêm văn nghệ: • 2 Giải Nhất: Dòng máu Lạc Hồng (múa dân tộc) – 11E; Thằng Gù nhà thờ Đức Bà (nhạc kịch) – 10C. • 6 Giải Nhì: Masked Pills (Nhảy) – CDC; Lửa Hoàng Cung (múa Ấn Độ) – 11I; Khi vị thần đang yêu (nhạc kịch) – 11I, Romeo & Juliette (nhạc kịch) – 11C; Thời trang giấy – 10I; Người tình trăm năm (hát) – 11A & 12A. • 5 Giải Ba: Kalinka (nhảy truyền thống Nga) – 11C & 10D; Fantasia (độc tất piano) – 12C; Hoàng tử kén vợ (kịch) – 11B; New Focus (nhảy hiện đại) – 11E; Tam ca Gothic – 12G

Ngọc Nhung