Tổ chức thành công Kỳ thi Olympic bậc trung học phổ thông các môn Ngoại ngữ năm học 2023-2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 16/12/2023, thực hiện Thông báo số 2225/TB-ĐHNN, trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức thành công Kỳ thi Olympic bậc Trung học phổ thông các môn ngoại ngữ năm học 2023 – 2024 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với mục đích phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo; tạo cơ hội cọ xát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc THPT…, kỳ thi ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh đến từ các trường THPT trên toàn quốc. Đến tham dự kỳ thi năm nay có tổng cộng 524 em học sinh đến từ 75 trường THPT và THPT chuyên trên cả nước (bao gồm cả các trường đến từ Kiên Giang, Đà Nẵng và khu vực Tây Bắc).

Các môn thi do Trường Đại học Ngoại ngữ được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức bao gồm: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn Quốc. Các môn thi ngoại ngữ gồm 2 bài thi: Trắc nghiệm 60 câu hỏi (45 phút) và Nói (8 phút). Cấu trúc đề thi được ban hành theo Quyết định số 2801/QĐ-ĐHNN ngày 13/12/2022 của Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐHQGHN. Điểm thi được tính theo thang 100, trong đó, phần thi trắc nghiệm 60 điểm và phần thi nói 40 điểm.

Không khí trước buổi thi

Em Trần Hoàng Nguyên Vũ – THPT Trần Phú (Đà Nẵng) chia sẻ trước buổi thi sự tự tin vào khả năng sẽ đem vinh quang về cho ngôi trường mình đang theo học

Phó Giám đốc VNU Nguyễn Hoàng Hải cùng Ban chỉ đạo kỳ thi Olympic VNU kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại Trường Đại học Ngoại ngữ

Tập huấn cán bộ coi thi trắc nghiệm và cán bộ chấm thi nói

Cán bộ hướng dẫn thí sinh làm các thủ tục trước khi vào bài thi

Các thí sinh chuẩn bị làm bài thi Trắc nghiệm

Thí sinh bước vào phần thi Nói

Em Phạm Thị Bằng An – THPT Chuyên Ngoại ngữ chia sẻ niềm vui khi hoàn thành phần thi của bản thân và mong muốn được dùng kết quả bài thi để ứng tuyển thẳng vào các trường đại học trong khối ĐHQGHN

Ngày thi kết thúc tốt đẹp, an toàn và đúng quy chế. Hội đồng thi chuyển sang công tác chấm thi, phúc khảo, lưu trữ và báo cáo theo đúng quy định. Trên cơ sở phương án xếp giải do các Tổ chấm thi đề xuất, Chủ tịch Hội đồng thi và Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi Olympic VN xây dựng phương án xếp giải, trình Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội phê duyệt.

Học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic VNU được cấp Giấy chứng nhận và được khen thưởng thành tích. Theo Quy định đã ban hành, việc cấp Giấy chứng nhận sẽ được hoàn thành sau ngày tổ chức thi không quá 30 ngày. Học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic VNU và đã tốt nghiệp Trung học phổ thông được ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội theo Quy chế thi tuyển sinh và các quy định khác của Đại học Quốc gia Hà Nội. Học sinh đạt giải trong các năm học ở bậc Trung học phổ thông nhưng chưa tốt nghiệp được bảo lưu kết quả đến hết năm lớp 12.

Nguồn: ULIS Media