Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đạt điều kiện “trường học an toàn”, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

Thực hiện Hướng dẫn liên ngành số 3668/ HDLN: SGDĐT-YT của Liên Sở GD&ĐT – Y tế ngày 25/10/2021 về công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh quay trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới, sáng nay ngày 04/12/2021, tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, đoàn kiểm tra liên ngành Y tế và Giáo dục quận Cầu Giấy đã đánh giá “Trường học an toàn”, đủ điều kiện an toàn sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Thời gian vừa qua, song song với công tác dạy và học trực tuyến, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ vẫn định kỳ thường xuyên tổ chức vệ sinh trường lớp, khử khuẩn, kẻ vạch phân luồng, phát quang cây cối, bố trí mã QR-Khai báo y tế, chuẩn bị dung dịch sát khuẩn, máy đo nhiệt độ, khẩu trang dự trữ, găng tay y tế, trang phục bảo hộ, phòng y tế và phòng cách ly, phối hợp cùng trạm Y tế phường tổ chức tiêm chủng cho học sinh… để sẵn sàng kích hoạt phương án đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp khi được các cơ quan chức năng cho phép.

Ngay sau khi nhận được Hướng dẫn liên ngành ngày 25/10/2021, Nhà trường tiếp tục rà soát, xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, có sự vào cuộc của toàn bộ cán bộ, giáo viên và phụ huynh, tăng cường quản lý học sinh từng lớp, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện quy định 5K của học sinh.

Ngày 4/12/2021, đoàn công tác giáo dục và y tế quận Cầu Giấy đã có mặt tại trường và tiến hành rà soát các điều kiện an toàn theo quy định. Theo kết luận của Đoàn, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ ĐẠT 14/14 tiêu chí, đảm bảo đủ điều kiện an toàn sẵn sàng đón học sinh quay trở lại học trực tiếp.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, học sinh Nhà trường đang mong ngóng từng ngày trở lại trường để được trực tiếp tham gia vào các hoạt động giáo dục, được gặp lại thầy cô và bè bạn trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo an toàn. Trong thời gian tới, Nhà trường vẫn tiếp tục duy trì các điều kiện an toàn theo hướng dẫn để vừa hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học, vừa phòng chống dịch bệnh hiệu quả trong bối cảnh mới.

Tin bài: Tú Phạm/ FLSS Media