Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiếp đón đại diện trường Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool đến thăm và làm việc

Ngày 20/02/2024, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã đón tiếp đại diện trường Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool (XJTLU-Trung Quốc) đến thăm và làm việc, mở ra nhiều cơ hội học tập và giao lưu giữa hai bên trong tương lai

TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và cô Nguyễn Thị Thu Hà – GV tiếng Trung Quốc tiếp đón đại diện Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool đến thăm và làm việc

Tham gia cuộc gặp gỡ, về phía Trường Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool (XJTLU) có GS. Qiu Ling Chao – Phó Hiệu Trưởng, TS. Qi Jian Jie – Phó Giám đốc bộ phận Công tác sinh viên và cô Xiaoqiong Li – Trưởng Bộ phận Tuyển sinh và Phát triển Sinh viên Quốc Tế; về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có TS. Lại Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và cô Nguyễn Thị Thu Hà – Giáo viên tiếng Trung Quốc, thành viên ban Hợp tác phát triển của Nhà trường.

Được biết XJTLU là dự án hợp tác liên kết Đại học giữa Đại học Xi’an Jiaotong (Top 9 Trung Quốc, Vị trí thứ 291 trong bảng xếp hạng QS) và Đại học Liverpool – nhóm trường đại học hàng đầu tại UK – thành lập năm 2006 với 26.000 sinh viên hiện nay đây là dự án hợp tác giáo dục quốc tế lớn nhất và thành công nhất tại Trung Quốc.

Tại cuộc họp, mỗi bên đã chia sẻ những thông tin chung về hoạt động, định hướng giáo dục, chiến lược phát triển của mình trong thời gian qua và sứ mệnh, tầm nhìn trong tương lai. Hai bên đã có những trao đổi cởi mở với tinh thần hợp tác, trên cơ sở đồng thuận nhiều quan điểm, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool đã thống nhất xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững. Cũng trong khuôn khổ của cuộc họp, lãnh đạo hai bên đã thống nhất phối hợp triển khai một số nội dung cụ thể như sau:

Thứ nhất, phối hợp thực hiện công tác truyền thông, giới thiệu tuyển sinh các chương trình giảng dạy bậc đại học đến học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Thứ hai, trao tặng các suất học bổng giá trị đến học sinh trường Chuyên Ngoại ngữ nhằm khuyến khích, tạo động lực các bạn học sinh thi đua học tập và chọn XJTLU là điểm đến trong tương lai.

Thứ ba, thúc đẩy các hoạt động trao đổi học sinh, sinh viên đến tham quan và học tập tại XJTLU thông qua các chuyến đi ngắn ngày.

Thứ tư, thực hiện các hoạt động thăm và học tập kinh nghiệm quản lý, điều hành đối với cán bộ quản lý của hai trường.

Hai bên đã đi đến thống nhất xem xét ký kết văn bản hợp tác trong thời gian đến, sớm triển khai các kết luận tại cuộc họp và thúc đẩy triển khai hiệu quả các công tác hợp tác.

Sau cuộc hội đàm với TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đoàn đại diện Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool đã có thời gian giao lưu với học sinh chuyên tiếng Trung khóa 55 của trường Chuyên Ngoại ngữ. Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí hào hứng, vui vẻ, thể hiện sự quan tâm của học sinh Chuyên Ngoại ngữ đến trường Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội giao lưu và học tập cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ nói chung và học sinh chuyên tiếng Trung của trường Chuyên Ngoại ngữ nói riêng, góp phần đẩy mạnh hoạt động hợp tác phát triển của Nhà trường.

Đại diện Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool giao lưu với học sinh Nhà trường

Ban HTPT – FLSS