Vui mừng chào đón tuần định hướng cho học sinh K55 “Orientation Week 2023”

Sau buổi tựu trường năm học mới 2023-2024 tràn ngập niềm vui và cả sự bỡ ngỡ, ngày 29/8/2023 các tân học sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ háo hức bước vào Tuần định hướng học sinh K55 “Orientation week 2023”. Chương trình được tổ chức trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting với sự tham gia của 100% học sinh khối 10 và cán bộ, giáo viên nhà trường.

A collage of a computer screen</p>
<p>Description automatically generated

Chương trình định hướng với 3 nội dung chính: Nội quy trường học và văn hóa ứng xử trong nhà trường; Định hướng chương trình học tập tại các lớp chuyên ngữ; Chia sẻ phương pháp học tập của các cựu CNNers, đã mang lại những kiến thức bổ ích và tạo một tâm thế vững vàng cho các tân học sinh trước thềm năm học mới.

Mở đầu chương trình Định hướng, các em học sinh được làm quen với Nội quy và văn hóa ứng xử trong nhà trường cùng với cô Lê Thị Nga – Giáo viên bộ môn Kinh tế pháp luật. Chủ đề này tuy không mới nhưng lại rất thiết thực cho các em học sinh vừa rời ghế cấp 2 và còn khá lạ lẫm với môi trường cấp 3. Những ví dụ thực tiễn từ chính cuộc sống học đường, văn hóa ứng xử CNN được cô Lê Thị Nga truyền tải đến các em một cách nhẹ nhàng, lắng đọng.

A screenshot of a computer</p>
<p>Description automatically generated

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có tất cả 7 thứ tiếng chuyên, sau phần làm quen với Nội quy nhà trường, các tân học sinh được chia về các phòng zoom theo đúng môn ngoại ngữ chuyên của mình để tham gia buổi định hướng về chương trình học tập do các thầy, cô giáo đến từ các phân môn chuyên trực tiếp chia sẻ.

Cô Nguyễn Thu Hằng chia sẻ về định hướng chương trình học tập tại các lớp chuyên tiếng Anh

Cô Nguyễn Ngọc Lan chia sẻ về định hướng chương trình học tập tại lớp chuyên tiếng Nga

A screenshot of a video chat</p>
<p>Description automatically generated

Cô Nguyễn Thanh Vân với phần định hướng chương trình học tập tại lớp chuyên tiếng Pháp

Định hướng chương trình học tập tại lớp chuyên tiếng Trung với sự trình bày của cô Lê Thị Thanh Bình

A screenshot of a computer</p>

Cô Phạm Thị Thanh Tú chia sẻ về chương trình học tập tại lớp chuyên tiếng Đức

Cô Trần Kiều Hưng với phần định hướng dành cho học sinh chuyên tiếng Nhật

A computer screen with a screen showing a website</p>
<p>Description automatically generated

Định hướng chương trình học tập tại lớp chuyên tiếng Hàn cùng cô Nguyễn Hương Giang

Chia sẻ của các cựu CNNers đã trở thành một phần không thể thiếu trong các chương trình Định hướng tân học sinh. Chuyên ngoại ngữ là nhà, là nơi các cựu học sinh luôn khát khao được trở về, do đó chương trình Định hướng cũng luôn nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các thế hệ đã trưởng thành dưới mái trường Chuyên Ngoại ngữ. Các em học sinh K55 được các anh chị truyền cảm hứng, được nghe những chia sẻ đầy tâm huyết về kinh nghiệm học tập, học bổng, du học, các chương trình ngoại khóa mà các anh chị đã đúc kết được sau nhiều năm học tại Nhà trường.

Các cựu CNNers luôn sẵn sàng hỗ trợ các em học sinh khóa sau

Tuần định hướng cho tân học sinh K55 “Orientation week 2023” được tổ chức trực tuyến đã diễn ra rất sôi động và bổ ích, mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực và những kinh nghiệm quý báu cho các em học sinh. Chúc các tân học sinh K55 luôn vui tươi, khỏe mạnh, rèn luyện tốt bản thân để tự tin bước vào năm học mới!

Tin bài: Cẩm Vân – FLSS Media