Chuyên Ngoại ngữ rộn ràng ngày tựu trường

Sáng ngày 28/8/2023, dưới cơn mưa nhẹ những ngày đầu thu Hà Nội, hơn 1800 học sinh Chuyên Ngoại ngữ đã náo nức trở lại trường sau 3 tháng nghỉ hè. Chào đón các em là Ban Giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo và các cán bộ, nhân viên trong toàn trường.

TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc trong buổi lễ tựu trường, TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chào và chúc mừng đến toàn thể các em học sinh đã trở lại trường sau kì nghỉ hè để chuẩn bị bước vào năm học mới. Thầy dành từng lời chúc mừng, động viên thân thương đến với các học sinh của từng khối lớp. Với khối 10, Thầy một lần nữa chúc mừng các em đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh để chính thức trở thành học sinh Chuyên Ngoại ngữ, “mong các em sẽ trưởng thành trong tình yêu thương và hạnh phúc, trong bản lĩnh và niềm tin”. Với khối 11, thầy bày tỏ niềm vui trước sự trưởng thành của các em sau một năm học tập dưới mái trường Chuyên ngữ, thầy nhấn mạnh vai trò nòng cốt của các em trong năm học này – trong các hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm, căn dặn các em luôn biết cân bằng giữa nhiệm vụ học tập với các hoạt động giáo dục khác. Dành nhiều quan tâm cho khối 12 – năm học cuối cấp với những nhiệm vụ lớn chuẩn bị cho bước ngoặt quan trọng của cuộc đời, Thầy nhắn nhủ các em tập trung vào việc học, chúc các em có những lựa chọn đúng đắn phù hợp với bản thân, đạt được mục tiêu mà các em mong muốn. Với tình cảm yêu thương dành cho các em học sinh, Thầy luôn mong Chuyên Ngữ là ngôi nhà ấm áp, nơi các em có thể vững tâm học tập và trưởng thành.

Để bày tỏ lòng biết ơn tới Nhà trường, các em học sinh đại diện hân hoan gửi những bó hoa tươi thắm dành tặng cho các thầy cô trong Ban Giám hiệu – những người dẫn đường, chèo lái con tàu Chuyên Ngoại ngữ sẽ tiếp tục hải trình với nhiều thành công và những dấu ấn đậm nét.

Các thầy cô Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Những tràng pháo tay giòn giã vang dội khắp sân trường chào mừng sự xuất hiện của 17 giáo viên chủ nhiệm lớp 10 trong năm học mới 2023-2024. 17 thầy cô là 17 gam màu sắc khác nhau nhưng đều có chung một lòng nhiệt huyết với nghề và tình yêu thương ấm áp dành cho học trò, là những người thầy đồng hành và dẫn dắt các em bước qua bao bỡ ngỡ của những ngày đầu nơi mái trường Chuyên Ngoại ngữ.

Các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm lớp 10 năm học 2023-2024 cùng Ban Giám hiệu Nhà trường

Để khích lệ kịp thời những tấm gương học tốt – dạy tốt, Nhà trường tuyên dương và khen thưởng các học sinh đạt giải trong Kỳ thi Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ, khen thưởng các thầy cô giáo lãnh đội đã dành nhiều tâm sức cho đội tuyển, góp phần xây dựng bề dày về thành tích học tập của Nhà trường.

Khen thưởng các thầy cô dẫn đội và học sinh đạt giải và Kỳ thi Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ

Một phần không thể thiếu, một “đặc sản” chỉ có ở Chuyên Ngoại ngữ mỗi mùa tựu trường đó là màn chào mừng vô cùng ấn tượng và sôi động đến từ các anh chị học sinh khối 11, 12 dành cho các em tân học sinh. Thay cho các khẩu hiệu khô khan là những bài chào mừng đầy ý nghĩa đã truyền qua bao thế hệ học sinh Chuyên ngữ được hô vang đầy năng lượng và sức sống, truyền lửa cho thế hệ tiếp theo, truyền cho nhau tình yêu thương và niềm tự hào là học sinh Chuyên Ngoại ngữ.

OGLs Cheer chào mừng tân học sinh

Sau buổi lễ dưới sân trường, các học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm của mình về lớp học. Tại lớp, các em được thầy, cô chủ nhiệm dặn dò các nhiệm vụ đầu năm, hoàn tất sắp xếp nội vụ gọn gàng để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới.

Các GVCN gặp mặt học sinh trong lớp học

Không khí rộn ràng của ngày tựu trường đã mang đến một khởi đầu đầy quyết tâm và hào hứng, hứa hẹn một năm học mới với nhiều khởi sắc. Chuyên Ngữ của ngày hôm nay là niềm tự hào của các em học sinh, là cái nôi để các em học tập và rèn luyện. Mong rằng, mai sau các em sẽ trở thành niềm tự hào của mái trường mỗi khi nhắc về!

Kiều Hưng – FLSS Media

(Ảnh: Kiều Hưng – Nguyễn Văn Thành)