Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tưng bừng chào đón năm học mới 2020-2021

Sáng 5/9, dưới ánh nắng vàng rực rỡ của mùa thu – mùa tựu trường, hòa chung trong không khí hân hoan của học sinh trên cả nước, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.

Tới dự lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón tiếp thầy Lâm Quang Đông - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội; các thầy, cô là trưởng, phó các phòng trực thuộc trường Đại học Ngoại ngữ cùng đại diện của Cha mẹ học sinh các lớp trong toàn trường.   

Buổi lễ mở màn với những tiết mục văn nghệ sôi động, đặc sắc đến từ các Câu lạc bộ CDC (vũ đạo), CMC (âm nhạc), CRC (rock), CJC (tiếng Nhật) của trường, do chính học sinh Chuyên Ngoại ngữ biểu diễn.

Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thầy, trò cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới. Trong bức thư, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước nhiệt liệt chúc mừng Ngành Giáo dục đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và gặt hái nhiều thành công trong năm học 2019-2020. Trong năm học 2020-2021, "tôi mong các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà; mong các em học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học của ông cha, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, vừa "hồng", vừa "chuyên". Tôi mong các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục tạo điều kiện để con em mình được học tập, rèn luyện tốt nhất...."

Ch

Cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước.

Thầy Nguyễn Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường, trong bài phát biểu ngắn của mình, thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên của Nhà trường, thầy nhiệt liệt chào mừng 642 tân học sinh K52, chúc toàn thể thầy và trò Chuyên Ngoại ngữ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Thầy đặc biệt cổ vũ các CNNer tích cực học tập và rèn luyện, phát huy tinh thần “Cháy lên để mà toả sáng” của các thế hệ học sinh Chuyên Ngoại ngữ.

 Thầy Nguyễn Thành Văn đọc diễn văn khai giảng.

Hồi trống trường vang lên giòn giã, báo hiệu năm học mới chính thức bắt đầu.

Trong không khí háo hức của năm học mới, em Phạm Thu Thảo - lớp 10G đại diện cho tân học sinh khoá 52 lên phát biểu cảm tưởng. Trong bài phát biểu của mình, với niềm tự hào và khát vọng, thay mặt cho toàn thể học sinh K52, em hứa sẽ luôn cố gắng, luôn nỗ lực để đạt được thành tích cao trong học tập và rèn luyện. "Đối với tất cả học sinh, 3 năm không phải ngắn, nhưng cũng chẳng hề dài. Khóa 52 chúng em cũng vậy, chỉ có 3 năm thôi, 3 năm cho những ước mơ, cho sự chuẩn bị để bước chân vào cuộc sống mới, 3 năm để nhìn nhận lại bản thân, để hoàn thiện mình hơn nữa, 3 năm cũng là một khoảng thời gian để chúng em nhận ra những năm tháng ấy quý giá như thế nào, và để mỗi chúng em khắc sâu trong tim bóng hình mái trường thân thương này. Khóa 52 chúng em sẽ luôn cố gắng, luôn nỗ lực để đạt được những thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Sảnh gạch của Chuyên Ngoại Ngữ hôm nay thật đẹp, đẹp bởi những thành viên của CNN đang ngồi đây, chúng ta là những thành viên trong ngôi nhà lớn, trái tim chúng ta đập cùng một nhịp. Trong không khí tưng bừng của ngày khai trường hôm nay, trong tiếng trống trường điểm từng hồi giục giã như gọi về bao quyết tâm, chúng em hi vọng vào một hành trình mới đầy ắp kỉ niệm, ghi dấu những năm tháng khó phai mờ của tuổi học trò, để rồi mai đây những kỉ niệm ấy sẽ luôn là một miền kí ức thật đẹp..."

Em Phạm Thu Thảo - học sinh lớp 10G

Lễ khai giảng kết thúc bằng ca khúc đầy ý nghĩa mang tên “Bầu trời của những vì sao”. Chúng ta cùng chúc cho năm học 2020-2021 xuất hiện thêm nhiều hơn nữa những tinh tú từ khoảng trời hình chữ nhật thân thương - Chuyên Ngoại ngữ.

Một số hình ảnh khác tại Lễ khai giảng: 

                                                                                                                        Bùi Lan, Hồng Hà/ FLSS Media