64 học sinh CNN nhận học bổng Shynnyo

Sáng ngày 09/12/2022, 64 học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã có mặt tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo để dự Lễ trao học bổng Shinnyo năm học 2022-2023 do Đại học Quốc gia Hà Nội và tổ chức Shinnyo-en (Nhật Bản) phối hợp tổ chức. Học bổng này dành cho các học sinh, sinh viên của ĐHQG Hà Nội – những em đã nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt được thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Trị giá mỗi suất học bổng dành cho học sinh là 200 đô la Mỹ.

Xem danh sách học sinh nhận học bổng năm học 2022-2023 tại ĐÂY.

Lễ trao học bổng Shinnyo tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo – ĐHQG Hà Nội

Tổ chức Shinnyo-en đồng hành với Quỹ Khuyến học Việt Nam trong suốt hơn 16 năm qua đã hỗ trợ và trao hàng trăm suất học bổng mỗi năm cho các em học sinh, sinh viên điều kiện khó khăn và hỗ trợ các địa phương có trường học xuống cấp.

A group of people posing for a photo</p>
A group of people posing for a photo</p>
<p>Description automatically generated

Mỗi học sinh được tặng chứng nhận học bổng, tiền mặt và hoa

Đối với Đại học Quốc gia Hà Nội, học bổng Shinnyo được xét duyệt và trao hàng năm cho các đối tượng là học sinh lớp 10 các khối THPT chuyên (thời gian 3 năm) và sinh viên năm thứ nhất (thời hạn 4 năm) đã nỗ lực vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn để đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt. HSSV được nhận học bổng Shinnyo năm đầu sẽ tiếp tục được tham gia chương trình xét cấp học bổng này vào những năm học tiếp theo nếu vẫn duy trì được kết quả học tập và rèn luyện.

Học bổng Shinnyo đồng hành với học sinh, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội từ năm học 2006-2007 đến nay đã luôn là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp các thế hệ học sinh, sinh viên vững bước trên con đường học tập và phát triển vươn tới tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Shoji Harashima – đại diện quỹ học bổng Shinnyo chia sẻ, ông thực sự ấn tượng về tinh thần vượt khó và nỗ lực học tập của học sinh sinh viên Việt Nam, các em rất giỏi và biết cố gắng vì gia đình.

Text, website</p>

Ông Shoji Harashima – Đại diện Quỹ học bổng Shinnyo phát biểu tại buổi lễ

Hiện tại, mỗi năm Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhận được khoảng 1400 đô la Mỹ trao trực tiếp cho học sinh từ Quỹ học bổng Shinnyo. Có nhiều học sinh nhận học bổng đã chia sẻ, các em đã dùng học bổng này để trang trải một phần học phí, mua sách vở, đồ dùng học tập,… Đối với học sinh Chuyên Ngoại ngữ, học bổng này thực sự là nguồn động viên, khích lệ lớn lao cho các em trong suốt những năm học tại trường, giúp các em có thêm động lực để cố gắng.

Năm nay, có 64 học sinh CNN được nhận học bổng của tổ chức Shynnyo

Tại lễ trao học bổng, em Vũ Thu Hương – học sinh lớp 11D chuyên tiếng Nhật của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã được vinh dự đại diện cho các học sinh được nhận học bổng năm học 2022-2023 lên phát biểu cảm tưởng và trân trọng gửi lời cảm ơn đến Quỹ học bổng Shinnyo cùng các thầy cô giáo đã dành nhiều thời gian và tâm sức để triển khai học bổng này đến được với các em.

Học sinh Vũ Thu Hương – lớp 11D nhận học bổng và phát biểu tại buổi lễ

Tổ chức Shinnyo-en mong muốn những suất học bổng này sẽ giúp đỡ và khuyến khích tinh thần học tập của học sinh, sinh viên còn nhiều khó khăn trong cuộc cuộc sống, mong các em sẽ luôn cố gắng để trở thành những công dân ưu tú của xã hội. Hy vọng học bổng Shinnyo sẽ mãi là cái tên thân thương và ý nghĩa, gắn bó lâu dài với học sinh sinh viên Việt Nam nói chung và học sinh Chuyên Ngoại ngữ nói riêng để trở thành nguồn động lực giúp các em không ngừng học tập, vươn lên trong cuộc sống. Chúc các em luôn khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần, tiếp tục cố gắng và thực hiện được những hoài bão của mình trong tương lai.

Xem lại bài phát biểu của học sinh Vũ Thu Hương tại ĐÂY.

Vũ Long/FLSS Media