Buổi sinh hoạt toàn trường tháng 12 – Dưới ngọn cờ Cách mạng

Ngày 04/12/2023, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt toàn trường tháng 12 với chủ đề “Dưới ngọn cờ Cách mạng”. Đây là hoạt động được tiến hành hàng tháng nhằm tổng kết lại những công việc mà thầy và trò Nhà trường đã hoàn thành trong tháng trước đồng thời triển khai các nhiệm vụ trong các tháng tiếp theo.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt toàn trường tháng 12

Mở đầu buổi sinh hoạt, TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tổng kết lại các nội dung công việc đã làm được trong tháng 11 trên một số phương diện: về công tác đào tạo, dạy và học, về công tác của Đoàn thanh niên và các hoạt động ngoại khóa, về học bổng và hợp tác phát triển. Ở từng phương diện, thầy và trò Nhà trường đều đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tổng kết công tác tháng 11 và thông báo kế hoạch, nhiệm vụ tháng 12

Các thầy cô giáo tham dự buổi sinh hoạt toàn trường tháng 12

Về công tác đào tạo: các đội tuyển HSGQG bắt đầu ôn luyện từ 23/10/2023, chuẩn bị thi chính thức vào 05-06/01/2024; các đội tuyển nguồn bắt đầu học từ 23/10/2023 theo kế hoạch; ba khối lớp đã hoàn thành học môn GDQP&AN tại Hòa Lạc (từ 06-12/11/2023) – một tuần học quân sự đã giúp các em rèn luyện tác phong nề nếp quân đội, vun đắp thêm tình yêu nước và tinh thần bảo vệ Tổ quốc trong mỗi học sinh; các em học sinh khối 10 khóa 55 đã có chuyến đi trải nghiệm học tập các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và Pháp luật một cách thiết thực và ý nghĩa trong hai ngày 23-24/11/2023 tại Ninh Bình; Nhà trường đã tiến hành chọn xong các đội tuyển tham dự Olympic bậc THPT của ĐHQGHN ở 7 môn Ngoại ngữ.

Nhà trường tuyên dương những HS đạt thành tích ấn tượng trong tháng vừa qua:

Em Lê Nguyệt Quỳnh – học sinh lớp 12E trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã xuất sắc giành giải Nhì Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ dành cho học sinh THPT toàn thế giới lần thứ 16 tổ chức tại Trung Quốc (30/10).

9 học sinh đạt giải cao trong cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2023 cấp ĐHQGHN.

Những tập thể đạt thành tích thi đua cao trong tháng 11

TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các tập thể lớp đạt thành tích thi đua cao trong tháng 11

Về công tác của Đoàn thanh niên và hoạt động ngoại khoá: Các CLB đã công bố thành viên chính thức của năm học 2023-2024. Hy vọng rằng các Management Board (MB) và các thành viên CLB sẽ có một nhiệm kỳ hoạt động hiệu quả, thành công, ý nghĩa và gắn với các hoạt động thiết thực của mái trường Chuyên Ngoại Ngữ. Nhà trường cũng tổ chức thành công Lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 ngắn gọn nhưng ấm áp tình thầy trò, tiếp nối truyền thống tôn sự trọng đạo từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam nói chung và của Chuyên Ngoại ngữ nói riêng.

Về học bổng và hợp tác phát triển: Nhà trường đã tổ chức Chương trình giao lưu học tập trải nghiệm tại trường THPT Haruhigaoka thuộc Đại học Chubu, Tỉnh Aichi, Nhật Bản từ ngày 30/10/2023 đến 05/11/2023 đồng thời đón 10 đoàn khách và đơn vị đối tác đến thăm và làm việc tại trường. Kí kết 01 MOU với trường THPT Haruhigaoka, Nhật Bản.

Sau phần tổng kết công tác tháng 11, TS. Đỗ Thị Ngọc Chi đã phổ biến tới toàn thể giáo viên và học sinh trong trường kế hoạch hoạt động trong tháng 12 với một số nhiệm vụ trọng tâm sau: các đội tuyển HSGQG, đội tuyển nguồn tiếp tục bồi dưỡng theo kế hoạch; trong tháng 12, Nhà trường dự kiến đón 06 đoàn khách và đơn vị đối tác đến thăm và làm việc tại trường; học sinh toàn trường tích cực ôn tập để chuẩn bị kiểm tra cuối học kỳ 1.

Trong tháng 12, cả nước nô nức các hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong buổi sinh hoạt dưới cờ tháng 12, thay mặt cho Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cùng toàn thể học sinh toàn trường, TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng hoa tri ân bác giám thị Trần Văn Khanh – một quân nhân sau thời gian tích cực cống hiến cho Cách mạng và kháng chiến nay lại tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.

TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho bác giám thị Trần Văn Khanh nhân ngày truyền thống QĐNDVN

Bác giám thi Trần Văn Khanh phát biểu

Tiếp theo là phần sinh hoạt theo chủ đề. Chủ đề của tháng 12 là “Dưới ngọn cờ Cách mạng”. BCH Liên chi Đoàn trường đã mang tới buổi sinh hoạt toàn trường những câu hỏi thú vị song cũng không kém phần hóc búa với chủ đề xoay quanh ngày truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam. Phần sinh hoạt theo chủ đề đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh.

Phần sinh hoạt theo chủ đề đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh

Buổi sinh hoạt toàn trường tháng 12 khép lại với thật nhiều cung bậc cảm xúc bằng những giai điệu ngọt ngào cảm xúc của hai ca khúc “Niềm vui của em” và “Chúng tôi là chiến sĩ” do các thành viên thuộc Câu lạc bộ âm nhạc CMC trình bày.

Ca khúc “Niềm vui của em” và “Chúng tôi là chiến sĩ” do các thành viên Thuộc Câu lạc bộ âm nhạc CMC trình bày

Chúc các bạn học sinh ôn tập thật tốt và đạt kết quả cao trong kì thi cuối học kì 1.

Xem thêm một số hình ảnh của buổi sinh hoạt toàn trường tháng 12 tại link:

https://drive.google.com/drive/folders/1wXO60T9FshZBXTKmiNhT-PbI77zmcAC-

Tin bài: Vũ Long – FLSS Media

Ảnh: Thầy và trò Nhà trường