9 học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đạt giải cao trong Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc năm 2023 cấp ĐHQGHN

Sáng 30/11/2023, Trung tâm Thông tin Thư viện và Tri thức số, ĐHQGHN đã tổ chức trao giải thưởng “Cuộc thi văn hóa đọc năm 2023” cho các thí sinh đạt giải. Vượt qua 2.463 bài dự thi, tốp 50 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp ĐHQGHN đã lộ diện.

Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc đã diễn ra được 5 năm với nhiều dấu ấn tốt đẹp về việc lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong mọi lứa tuổi, đặc biệt với học sinh, sinh viên. ĐHQGHN là một trong những đơn vị có nhiều học sinh, sinh viên hưởng ứng tham dự. Với bề dày truyền thống lịch sử, ĐHQGHN sẽ tiếp tục khơi dậy và phát huy niềm đam mê đọc sách cho học sinh, sinh viên tốt hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ trao giải, Giám đốc Trung tâm Thư viện và Tri thức số Nguyễn Hoàng Sơn cho biết: Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2023 của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) nhận được 2.463 bài dự thi. Các bài thi có chất lượng rất tốt, nên Ban tổ chức đã quyết định tăng số lượng giải. Từ cuộc thi này, nhiều học sinh, sinh viên đã góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng bằng những câu chuyện, sáng kiến thiết thực.

Sau 7 tháng triển khai, Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp ĐHQGHN năm 2023 đã trao thưởng cho 50 bài thi xuất sắc, gồm giải thưởng dành cho sinh viên và học sinh: 02 giải thưởng văn hóa đọc tiêu biểu, 6 giải A, 8 giải B, 8 giải C, 16 giải khuyến khích. Ngoài ra, 2 tác phẩm của học sinh, sinh viên ĐHQGHN đã xuất sắc đoạt giải bình chọn clip Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2023 cấp quốc gia và 03 giải đặc biệt dành riêng cho những bài dự thi về sách do NXB ĐHQGHN xuất bản.

Qua cuộc thi văn hóa đọc là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên có thể bộ lộ tâm tư, tình cảm, cách nhìn nhận của bản thân khi đọc sách và từ đó có thể rút ta được những bài học kinh nghiệm cho bản thân mình trong cuộc sống. Đây cũng là phương pháp tự đọc, tự học mà bản thân chúng ta cũng cần rèn luyện mỗi ngày. Thông qua cuộc thi, đại sứ văn hóa đọc sẽ góp phần lan tỏa những bài học, trải nghiệm của bản thân có thể giúp bạn đọc tìm thấy những trang sách hay, đam mê đọc sách hơn để hoàn thiện chính mình và trang bị thêm nhiều tri thức cho cuộc sống.

Tại buổi lễ, 9 học sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ được xướng tên với những danh hiệu đáng tự hào. Xin chúc mừng các em:

1. Đoàn Phương Linh, lớp 12A9 (thứ nhất từ trái sang) đạt Giải Tiêu biểu

2. Vũ Minh Châu, lớp 12A3 (thứ ba từ trái sang) đạt Giải A

3. Nguyễn Sinh Hùng, lớp 10E (thứ tư từ trái sang) đạt Giải A

4. Bùi Vân Anh, lớp 11G (thứ tư từ trái sang) đạt Giải B

5. Nguyễn Xuân Nhiên, lớp 11A6 (thứ hai từ trái sang) đạt Giải B

6. Trần Kim Ngân, lớp 11A2 (thứ nhất từ trái sang) đạt Giải B

7. Phan Hiền Anh, lớp 11B (thứ tư từ trái sang) đạt Giải C

8. Nông Văn Linh, lớp 12A10 (thứ hai từ phải sang) đạt Giải Khuyến khích

9. Phùng Trần Minh Thư, lớp 11E (thứ tư từ phải sang) đạt Giải Khuyến khích

Mỗi giải thưởng đều là sự công nhận của ban tổ chức cuộc thi dành tặng cho sự cố gắng của các em kèm theo đó là ghi nhận những kiến thức bổ ích, quý báu mà các em chia sẻ qua việc đọc sách. Đến với buổi lễ trao giải, mỗi em học sinh đều được khẳng định vai trò là một “Đại sứ đọc”. Bằng niềm say mê, ham học hỏi, các em là những người truyền cảm hứng bất tận cho biết bao con người trên con đường học tập, lĩnh hội tri thức.

            Buổi lễ trao giải kết thúc với phần chụp hình lưu niệm.

Chúc mừng các em học sinh một lần nữa!

Tin bài: Vũ Long – FLSS MEDIA

Ảnh: ULIS Media