Cực quang – Trạm dừng chân của kí ức K45

Đã thành truyền thống, vào những ngày cuối cùng của năm cũ, khi thềm của năm mới sắp sang, học sinh khối 12 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ – ĐHNN – ĐHQGHN lại nô nức trước một hoạt động đầy ý nghĩa: Lễ dâng hương và báo công với Bác tại khu Đá Chông, Ba Vì. Chuyến đi năm nay diễn ra vào ngày 28 và 29 tháng 12 năm 2015. Học sinh K45 của THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã có cuộc hành trình đầy bổ ích và lí thú để tìm lại những kí ức, những cảm xúc đầy bất ngờ và mới mẻ.

7h25 ngày 28/12/2015, đoàn xe bắt đầu xuất phát. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, thành phố đã lùi xa để nhường chỗ cho những khoảng xanh mênh mông, trùng điệp của núi rừng, học sinh  K45 cùng các thầy cô giáo đã đặt chân tới khu di tích K9 – Đá Chông – Ba Vì. Trước khu nhà tưởng niệm Bác vừa mới được khánh thành, thầy và trò trường TPHP Chuyên Ngoại ngữ đã trang trọng làm lễ dâng hương lên Bác. Thầy Nguyễn Thành Văn, Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt cho hơn 100 cán bộ giáo viên và 473 học sinh khối 12 đã xúc động và thành kính báo công với Bác về những thành tích đã đạt được trong năm 2015. Đây là giờ phút thiêng liêng đối với thầy trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Những cái cúi đầu cùng thắp lên ước nguyện: tất cả học sinh K45 sẽ “ công thành danh toại”, để hằng năm, chúng con lại tự hào báo công lên Người! Ước nguyện ấy chính là chất keo kết dính mọi người, làm thành sức mạnh đoàn kết cho Chuyên Ngoại ngữ.

Sau lễ dâng hương, học sinh toàn khóa còn được đi thăm quan nơi làm việc của Bác, thăm ngọn núi Đá Chông với nhiều kỉ niệm đẹp trong kháng chiến.

Rời khu di tích K9, háo hức và vui vẻ, cả đoàn xe cùng tiến về khu du lịch Đảo Ngọc Xanh – Phú Thọ để tiếp tục những trải nghiệm mới của hành trình.  Nghỉ ngơi và ăn uống trong vòng 2 tiếng rưỡi, K45 ngay lập tức hoà mình vào những trò chơi tập thể sôi động và thú vị mà BTC đem lại. Nhảy bao bố, kéo co, chọi gà,…  K45 đã thực sự có một không khí thoải mái và gần gũi, tạm quên đi những lo lắng bộn bề về kì thi lớn, chỉ còn lại niềm vui và những tiếng cười hạnh phúc.

Nhưng đỉnh cao của cảm xúc thăng hoa, đỉnh cao của tài năng và phong cách, đó là đêm hội “Cực quang” lung linh, huyền diệu và đầy màu sắc. Đúng với cái tên của nó, chương trình là cả một vầng “Cực quang” sáng chói, nơi K45 đã “cháy lên để mà tỏa sáng”. Mỗi lớp mang một dấu ấn riêng: một A45 thông minh – hài hước, một B45 ấm áp yêu thương, một C45 đã đem tới cho tất cả mọi người một 10+ khác, một D45 với nụ cười và nước mắt nhạt nhoà. Và còn nữa, thú vị và mê say của E45, mái ấm “Một nhà” của lớp chuyên Tiếng Đức, những vũ điệu tuyệt vời của I45, M45 hay là cảm xúc trào dâng trong âm thanh và màu sắc của H45 và K45, sôi nổi và sâu sắc của N45. Tất cả, cũng với những bất ngờ thú vị đến từ BTC đã mang đến một đêm “Cực quang” không-thể-quên của K45, của cảm xúc thầy-trò, của tình bạn bè ấm áp!

Ánh lửa trại bùng lên như đã thiêu đốt tất cả khoảng cách giữa con người với con người. Chẳng còn e dè, chẳng còn lớp A, lớp B, lớp C,… chỉ còn lại một K45 đã hoà vào thành một. Cả một góc trời Phú Thọ bùng cháy và rực sáng, bay lên bầu trời đêm sâu thẳm, là khúc hát, là nhịp đập con tim K45…

Chuyến đi kết thúc trong màn mưa giăng, sương phủ của bầu trời rừng núi. K45 trở về ngôi nhà CNN với một trái tim đong đầy yêu thương. Sau một đêm bùng cháy và thăng hoa, cảm xúc và tình thương chẳng thể diễn đạt hết bằng lời. Con đường phía trước còn dài, với ánh “Cực quang” soi sáng, dẫn đường, bằng yêu thương và kí ức, K45 sẽ không ngừng nỗ lực.  Để rồi trong hành trình vươn tới thành công, sẽ nhắc nhở K45 rằng: có một trạm dừng chân mang tinh thần chuyên Ngoại ngữ!