Đoàn lãnh đạothành phố Dungducheon, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại trườngTHPT Chuyên Ngoại ngữ

Sáng ngày 05/3/2024, đại diện Ban Giám hiệu – TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô và học sinh K55 tiếng Hàn của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN vui mừng tiếp đón các chính khách trong đoàn viếng thăm của Thành phố Dungducheon – Hàn Quốc tới Việt Nam: Ông Song Heung-seok – Cố vấn chính sách thành phố Dongducheon; Ông Noh So-hyeon – Trưởng phòng hợp tác, đối ngoại thành phố Dongducheon; Ông Yoo Jeong-hoon – Phó Chủ tịch Chi hội phát triển thanh thiếu niên Dongducheon và Yangju, nhà báo Kim Gwang Mook.

TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy/cô và học sinh K55 Tiếng Hàn của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiếp đón đại diện đoàn chính khách của Thành phố Dungducheon – Hàn Quốc đến thăm và làm việc

Thành phố Dungducheon – Hàn Quốc hiện đang triển khai dự án hợp tác liên kết với các trường THPT tại Việt Nam có đào tạo Tiếng Hàn chính quy để hỗ trợ các học sinh khối 10 và 11 đi du học bậc THPT tại Hàn Quốc để làm quen với môi trường học tập và định hướng cho tương lai dài kì. Đây là dự án thiết thực, có ý nghĩa giáo dục lớn đối với các học sinh tiếng Hàn chính quy tại Việt Nam, tạo cơ hội và động lực cho các em theo học ngôn ngữ Hàn trong bối cảnh hội nhập ngày càng phát triển.

Đoàn chính khách thành phố Dungducheon cùng giáo viên tiếng Hàn và học sinh chuyên Hàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Tại cuộc họp, mỗi bên đã chia sẻ những thông tin chung về hoạt động, định hướng giáo dục, chiến lược phát triển của mình trong thời gian qua và sứ mệnh, tầm nhìn trong tương lai. Hai bên đã có những trao đổi cởi mở với tinh thần hợp tác, trên cơ sở đồng thuận nhiều quan điểm, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và đại diện lãnh đạo Thành phố Dungducheon – Hàn Quốc đã thống nhất hướng đến xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền vững. Trong đó, nghiên cứu phương án xây dựng chương trình tham quan, trải nghiệm văn hóa và học tập ngắn ngày hay chương trình học bổng bậc học trung học phổ thông tại Thành phố Dungducheon – Hàn Quốc  dành cho học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Ông Noh So-hyeon – Trưởng phòng hợp tác, đối ngoại thành phố Dongducheon trả lời thắc mắc của học sinh

Sau thời gian làm việc với TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đoàn đại diện Thành phố Dungducheon – Hàn Quốc đã có thời gian giao lưu với học sinh chuyên Tiếng Hàn khóa 55 của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Song Heung-seok – Cố vấn chính sách thành phố Dongducheon giao lưu cùng học sinh chuyên tiếng Hàn

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí hào hứng, vui vẻ, thể hiện sự quan tâm của học sinh Chuyên Ngoại ngữ về các hoạt động, chương trình học tập tại Hàn Quốc, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội giao lưu và học tập cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ nói chung và học sinh chuyên Tiếng Hàn của trường Chuyên Ngoại ngữ nói riêng, góp phần đẩy mạnh hoạt động hợp tác phát triển của Nhà trường.

Đỗ Thị Phương Nhung – GV Tiếng Hàn

Edit: Trần Kiều Hưng – FLSS Media