Thi thử vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đợt 2 năm 2024

Sáng ngày 10/3/2024, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi thử đợt 2 năm 2024 vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Đây là đợt thi thử thứ 2 theo kế hoạch năm học của Nhà trường sau đợt thi đầu tiên đã được tổ chức thành công vào ngày 21/01/2024. Đợt thi thử thứ 2 tiếp tục là cơ hội cho các thí sinh được rèn luyện bản lĩnh thi cử, đánh giá được thực lực để có những điều chỉnh phù hợp trong quá trình ôn luyện sắp tới.

Thí sinh chờ làm thủ tục vào phòng thi tại điểm thi trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Kì thi thử đợt 2 với 3 bài thi Đánh giá năng lực có số lượng thí sinh dự thi tăng hơn so với đợt 1 khoảng gần 700 thí sinh. Cụ thể là 2017 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực Ngoại ngữ (tiếng Anh), 1935 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên và 1934 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội. Có thể thấy càng gần đến kì thi chính thức, không khí học tập và sự quan tâm đến kì thi từ phía phụ huynh và học sinh ngày càng tăng. Nhiều thí sinh từ khắp mọi nơi đều hướng về kì thi với sự quyết tâm và hi vọng vào chính mình, mang theo kì vọng của bố mẹ, người thân về cơ hội tương lai có thể trở thành học sinh của Chuyên Ngoại ngữ. Cũng có những thí sinh tham gia dự thi với tinh thần học hỏi và mong muốn được thử thách về kiến thức, từ đó đúc rút thêm cho bản thân những kinh nghiệm học tập mới mẻ và có thêm hướng đi mới, lựa chọn mới trên hành trình phía trước.

Các bậc Phụ huynh chờ con dự thi tại điểm thi

Để kì thi diễn ra an toàn và hiệu quả, Ban Chỉ đạo thi đã luôn sát sao từ khâu chuẩn bị cho đến khi kì thi diễn ra. Bên cạnh đó là sự phối hợp nhịp nhàng và thống nhất của các đơn vị chức năng có liên quan. Đặc biệt là công tác tập huấn cho cán bộ coi thi và thí sinh được tổ chức bằng hình thức trực tuyến qua Zoom vào tối trước ngày thi đã mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí cho hội đồng thi và cho thí sinh. Đây là công tác đặc biệt quan trọng trong các kì thi nhằm chuẩn bị tâm lí và hướng dẫn các cán bộ coi thi, thí sinh hiểu và thực hiện các hoạt động thi một các nghiêm túc, nắm rõ nhiệm vụ, tuân thủ quy chế, đảm bảo an toàn cho kì thi. Đối với thí sinh và phụ huynh, công tác tập huấn còn giúp ổn định tâm lí, tạo sự yên tâm và tinh thần vững vàng để tham gia kì thi hiệu quả.

TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trường trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tập huấn cho thí sinh qua Zoom

Toàn bộ thông tin về kì thi và quy chế thi được phổ biến đầy đủ như kì thi chính thức

Kì thi đợt 2 đã diễn ra an toàn và theo đúng kế hoạch tại 2 điểm thi là trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và tòa A2 – trường Đại học Ngoại ngữ với 64 phòng thi, không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi; công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, tài liệu, đề thi, nhân sự đảm bảo đầy đủ, chính xác; giao thông được bố trí và điều phối hợp lí, thuận tiện.

Thí sinh hoàn thành bài thi bước ra khỏi điểm thi

Niềm hân hoan và những món quà xinh xắn từ các anh chị học sinh Chuyên Ngoại ngữ gửi đến các thí sinh sau giờ thi

Hoạt động sôi nổi của các Câu lạc bộ trường Chuyên Ngoại ngữ tạo thêm động lực cho các thí sinh quyết tâm thi đỗ vào trường

Kì thi thử đợt 2 kết thúc chắc chắc sẽ là một trải nghiệm đầy ý nghĩa cho mỗi thí sinh. Mong các em sẽ tiếp tục cố gắng để việc học tập được hiệu quả. Kì thi thử đợt 3 theo dự kiến sẽ được tổ chức thi trực tiếp vào Chủ nhật, ngày 05/5/2024. Chào đón các em trong kì thi sắp tới!

Kết quả kì thi thử đợt 2 sẽ được công bố trên website của trường Đại học Ngoại ngữ và trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sau 10 ngày làm việc kể từ ngày thi.

Kiều Hưng/FLSS Media