Học sinh Chuyên Ngoại ngữ hiện diện ở các chương trình quan trọng trong chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Trung Quốc và Phu nhân đến Việt Nam

Sáng nay, ngày 13/12/2023, Phu nhân Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Phan Thị Thanh Tâm và Phu nhân Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Bành Lệ Viên đã đến thăm ĐHQGHN và giao lưu với học sinh và sinh viên nhà trường. Là thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Ngoại ngữ nói chung và trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nói riêng đã tham gia vào công tác tổ chức đón tiếp và giao lưu với hai vị phu nhân.

Phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, 11 đại diện học sinh dưới sự dẫn dắt của cô Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tham gia sự kiện long trọng sáng nay. Các em là những học sinh đến từ đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Trung, đặc biệt là em Lê Nguyệt Quỳnh – học sinh lớp 12E trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, người giành giải Nhì thế giới cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ tại Trung Quốc hồi cuối tháng 10 vừa qua, đã biểu diễn một tiết mục hát múa bằng giọng Kinh kịch Trung Quốc gây ấn tượng lớn với hai vị phu nhân và các quan khách có mặt tại sự kiện, khẳng định tài năng của các CNNers trong nhiều lĩnh vực.

Cô Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các học sinh tham gia đón tiếp hai vị phu nhân

Em Lê Nguyệt Quỳnh biểu diễn tiết mục hát múa Kinh kịch Trung Quốc

Buổi chiều cùng ngày, trong cuộc gặp gỡ nhân sỹ hữu nghị và thế hệ trẻ Việt Nam – Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Phu nhân cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Phu nhân tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, em Lê Nguyệt Quỳnh còn đại diện thế hệ trẻ Việt Nam phát biểu trước 02 lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước 02 nước Việt Nam – Trung Quốc:

“Thế hệ trẻ hai nước Việt Nam – Trung Quốc luôn nhận được những sự quan tâm, tạo điều kiện hết sức đặc biệt của các đồng chí Lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước để thanh niên hai nước phát triển toàn diện, gánh vác sứ mệnh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã nhiều lần tham dự các cuộc Gặp gỡ hữu nghị thanh niên hai nước, và ngày hôm nay, hai bác Tổng Bí thư lại tiếp tục dành thời gian để gặp mặt, lắng nghe những tâm tư, ý kiến phát biểu của thế hệ trẻ chúng cháu.

…Thế hệ trẻ hai nước nguyện không ngừng vun đắp và phát huy tình đồng chí, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước, tăng cường hiểu biết, giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực, cùng nắm chặt tay nhau hướng đến tương lai tươi sáng.”

Em Lê Nguyệt Quỳnh đại diện thế hệ trẻ Việt Nam phát biểu trước 02 lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước 02 nước Việt Nam – Trung Quốc

Xem thêm tại:

Báo Vietnamnet: https://vietnamnet.vn/sinh-vien-dhqg-tang-non-la-huu-nghi-cho-gs-banh-le-vien-2226507.html

Báo Tiền Phong: https://tienphong.vn/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-va-tong-bi-thu-chu-tich-trung-quoc-tap-can-binh-gap-go-nhan-sy-the-he-tre-viet-trung-post1595410.tpo?fbclid=IwAR2aWQJn4u1apYL0BeHxLZ_9YkjrYD614HRNL8upw6i70IH60KTcBDVcI3I