Thông báo về việc đăng ký tham gia chương trình trao đổi học sinh với trường phổ thông Albrecht-Thaer-Gymnasium, Hamburg, CHLB Đức

Trường phổ thông Albrecht-Thaer-Gymnasium phối hợp với Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ và Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA) tổ chức chương trình trao đổi học sinh song phương, tham quan học tập tại trường đối tác. Chi tiết như sau:

1. Thời gian:

– 03 tuần tại Đức (dự kiến trong tháng 6/2024): Học sinh Việt ở tại các gia đình nuôi người Đức và tham gia chương trình tại Hamburg, Đức.

– 02 tuần tại Việt Nam (dự kiến trong tháng 10/2024): Học sinh Việt đón các bạn Đức và tham gia chương trình tại Việt Nam.

2. Điều kiện tham gia chương trình:

– Điều kiện đăng ký:

+ Học sinh lớp 11 tiếng Đức (NN1 hoặc NN2) tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ;

+ Chưa ở Đức quá 6 tháng;

+ Gia đình có điều kiện đón bạn Đức về nhà ở cùng và sinh hoạt cùng gia đình trong khoảng thời gian 02 tuần;

+ Cam kết tham gia đầy đủ các chương trình ở Đức và ở Việt Nam theo lịch trình và phân công của thầy cô giáo phụ trách;

+ Điểm trung bình chung tiếng Đức cả năm lớp 10 từ 9,0 trở lên;

+ Được GVCN và GV tiếng Đức đánh giá tốt về mặt ý thức và kỷ luật, có kỹ năng sống tốt, hòa nhập nhanh với môi trường mới, có trách nhiệm;

+ Có sức khỏe tốt, có khả năng tham gia các hoạt động cần thể lực (bơi lội, chèo thuyền, đi xe đạp, đi bộ đường trường, v.v.)

+ Muốn tìm hiểu về văn hóa Đức, có khả năng giao tiếp tiếng Đức trong cuộc sống hàng ngày;

+ Sau khi tốt nghiệp THPT có kế hoạch sang Đức du học.

– Số lượng: 25 học sinh (6 hs nam, 19 hs nữ)

* Nếu có hơn 25 đơn đăng ký thì học sinh thực hiện bài kiểm tra kiến thức kết hợp phỏng vấn trực tiếp.

3. Nội dung chương trình:

– Học sinh ở và sinh hoạt cùng gia đình nuôi người Đức;

– Tham dự lớp học cùng các bạn người Đức;

– Tìm hiểu đất nước, văn hóa và con người Đức;

– Tham quan, dã ngoại trong thành phố Hamburg và một số thành phố lân cận;

– Tham gia một số hoạt động khác được tổ chức bởi gia đình nuôi;

– Tham gia các chương trình tại Việt Nam theo kế hoạch.

– Quản lý, chăm sóc học sinh: giáo viên trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, giáo viên trường Albrecht-Thaer-Gymnasium và các gia đình nuôi.

4. Kinh phí:

– Học sinh Việt được hỗ trợ các chi phí nằm trong chương trình (học sinh ăn, ở và sinh hoạt cùng các gia đình nuôi, được hỗ trợ vé tàu xe các ngày trong tuần, vé tham quan trong khuôn khổ chương trình, v.v.)

– Học sinh chi trả kinh phí tham gia chương trình, gồm: vé máy bay, sim du lịch Châu Âu, phí tổ chức các chương trình tại Việt Nam, phí quản lý hành chính của nhà trường.

– Học sinh chi trả lệ phí xin visa (nếu có) và các chi phí cá nhân không bao gồm trong chương trình. Trong trường hợp không xin được visa, kinh phí đã nộp sẽ được hoàn trả (trừ lệ phí hủy tham gia chương trình).

5. Đăng ký:

– Thời gian đăng ký: từ 17/12 đến 30/12/2023.

– Học sinh nộp đơn đăng ký cho cô Đỗ Cẩm Vân – giáo viên Tiếng Đức (SĐT: 0904672466, E-mail: camvan@flss.edu.vn)