Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đón tiếp đại diện trường Đại học Tzu Chi (Đài Loan) đến thăm và làm việc

Sáng ngày 07/3/2024, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã đón tiếp đại diện trường Đại học Tzu Chi (Đài Loan) đến thăm và làm việc, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên.

TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và cô Nguyễn Thị Thu Hà – GV tiếng Trung Quốc tiếp đón đại diện đại Đại học Tzu Chi đến thăm và làm việc

Tham gia cuộc gặp gỡ, về phía trường Đại học Tzu Chi có giáo sư Ho, Kim-Yi – Thư ký Hiệu trưởng, thầy David Lin – Cố vấn của Hiệu trưởng về việc triển khai các công việc liên quan tới Việt Nam, cô Elise Anne DeVido – Trưởng phòng hợp tác quốc tế; Về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và cô Nguyễn Thị Thu Hà – Giáo viên tiếng Trung Quốc, thành viên ban Hợp tác phát triển của Nhà trường.

Tại cuộc họp, mỗi bên đã chia sẻ những thông tin chung về hoạt động, định hướng giáo dục, chiến lược phát triển của mình trong thời gian qua và sứ mệnh, tầm nhìn trong tương lai. Hai bên đã có những trao đổi cởi mở với tinh thần hợp tác, trên cơ sở đồng thuận nhiều quan điểm, cụ thể các nội dung sau:

Thứ nhất, trường Đại học Tzu Chi trao 2 học bổng cho học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhằm thúc đẩy tinh thần học tập của các em;

Thứ hai, hai bên trao đổi chương trình trại hè, để học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ làm quen với môi trường học tập, tìm hiểu văn hoá Đài Loan, tiến tới việc lựa chọn trường Đại học phù hợp;

Thứ ba, họp bàn các nội dung để tiến tới ký kết hợp tác song phương trong thời gian tới.

Sau cuộc hội đàm với TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường, Đoàn trường Đại học Tzu Chi – Đài Loan đã lên lớp 11E, 11C giao lưu với học sinh. Buổi gặp gỡ diễn ra trong không khí hào hứng vui vẻ, thể hiện sự quan tâm của học sinh Trường THPT CNN tới trường Đại học Tzu Chi – Đài Loan, hứa hẹn nhiều cơ hội giao lưu học tập của học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong tương lai, góp phần thúc đẩy hoạt động hợp tác của nhà trường.

Đại diện Đại học Tzu Chi giao lưu với học sinh Nhà trường

Nguyễn Thị Thu Hà – GV tiếng Trung