Sắc màu Chuyên Ngoại Ngữ 2016 – Đêm hội tụ các mảng màu văn hóa

Trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối ngày 26/3/2016, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo- Đại học Quốc gia Hà Nội, trường THPT chuyên Ngoại ngữ trang trọng tổ chức chương trình Sắc màu chuyên Ngoại ngữ năm 2016. “Sân chơi trí tuệ” này là hoạt động thường niên của tuổi trẻ nhà trường được tổ chức vào tháng thanh niên hằng năm. Đây cũng là dịp để các CNNers có cơ hội trải nghiệm với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới và thể hiện tình yêu đối với ngoại ngữ chuyên mà các em đang theo học.

Chương trình Sắc màu chuyên Ngoại ngữ năm nay được vinh dự đón các vị đại  biểu khách quý: Về phía Đại học Ngoại ngữ, có TS. Đỗ Tuấn Minh  – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng, Phụ trách trường Đại học Ngoại ngữ. Về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Thành Văn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các phó hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh trong và ngoài trường. Đặc biệt, chương trình còn có sự hiện diện của các quý vị đại biểu đến từ các đại sứ quán, các tổ chức, trung tâm, công ty luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho trường THPT chuyên Ngoại ngữ trong những năm qua.

Học sinh CNN một lần nữa đã chứng minh sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình qua từng tiết mục. Nếu như những làn điệu mềm mại của tập thể lớp đến từ khối Tiếng Trung (10E – “Tinh khôi hà hoa” và 11E – “Hoa điểu nguyệt phong”) đưa người xem đến với nét tinh tế của văn hóa Trung Hoa, thì sự sôi động, khỏe khoắn  của các vũ công đến từ các khối lớp tiếng Nga (11M) lại phác họa một cách sống động không khí lễ hội của xứ sở Bạch Dương. Tiết mục vũ kịch đến từ lớp 10K- “Night at the museum – Đêm ở viện bảo tàng” lấy cảm hứng từ bộ phim cùng tên đã khai thác một khía cạnh khác cuộc sống – cuộc sống nhiều màu sắc của các bức tượng trong viện bảo tàng khi màn đêm buông xuống.

Xuyên suốt dòng chảy thời gian, trải dài qua các vùng đất với các nền văn hóa đa dạng khác nhauchủ đề tình yêu vẫn luôn có một sức cuốn hút đặc biệt. Tiết mục đồng ca kịch “Hạc thần” qua sự dàn dựng và thể hiện của tập thể lớp 11D thực sự đã tạo nên điểm nhấn của chương trình. Một thông điệp tình yêu đã được gửi trọn một cách hoàn hảo qua âm nhạc và làn điệu của xứ sở Phù Tang và thăng hoa trong cảm xúc qua lối diễn xuất đầy mê hoặc của nhân vật chính “Hạc thần”.

Tình yêu cũng là chủ đề xuyên suốt các tác phẩm đến từ các lớp 10M – “Kamila” và 10C – “A.M.O.U.R”. Nếu như 10M chọn một cái kết buồn để chứng minh trái tim luôn có lý lẽ riêng của nó và tình yêu luôn tạo nên phần đẹp nhất trong tâm hồn của mỗi con người thì 10C lại mở ra một cuộc sống mới đầy ắp yêu thương khi tình yêu chân chính luôn là nguồn cội của hạnh phúc. 10H với hoạt kịch “Brave” đã tái hiện lại bộ phim hoạt hình cùng tên một cách xuất sắc và mang đến thông điệp về tình yêu gia đình – một tình yêu có thể hóa giải hận thù.

Khai thác các vấn đề cuộc sống luôn là công việc đòi hỏi tính sáng tạo không ngừng và một lần nữa học sinh chuyên Ngoại ngữ đã thành công trong việc chứng minh điều đó qua các tiết mục nhảy đèn led (11K – “911”), nhạc kịch (11I – “Hallelujah”), nhảy hiện đại (10N – “Cánh chim hòa bình”), và âm nhạc từ mọi nơi (11G – “Alles macht Melodie). Khán giả đã lần lượt được các em chinh phục khi làm sống lại hoạt cảnh lao động tràn ngập âm thanh sống động chỉ bằng với các đạo cụ phổ biến (11G); những gam màu thấm đẫm nước mắt và lòng nhân ái về cuộc sống của những người tị nạn (11I); sự khốc liệt nhưng đầy tính nhân văn của một đất nước không ngừng đứng lên dù trải qua bao đau thương – nước Mỹ qua sự kiện 9/11 (11K) và thông điệp được gửi đi từ cánh chim hòa bình – hứa hẹn về một tương lai tươi sáng qua những vũ điệu được lồng ghép một cách thông minh bằng hiệu ứng ánh sáng.

Lễ hội màu sắc một lần nữa bừng sáng qua các tiết mục thời trang ấn tượng đến từ tập thể các lớp 11B – “Love Melody” và 11C. Các thiết kế không chỉ sáng tạo qua việc kết hợp các chất liệu mà còn đặc sắc trong phong cách thể hiện. Nếu như ở 11B có sự kết hợp chuẩn xác các giai điệu cùng phong cách biểu diễn đầy tự tin thì 11C lại chọn điểm nhấn là các sắc phục của từng lễ hội hòa cùng các vũ điệu sôi động để mang đến một bữa tiệc mãn nhãn.

Sắc màu tràn ngập và bừng sáng khắp nơi nhưng lại đọng lại ở mảng màu mộc mạc nhất – sắc màu CNN. Một bản hòa tấu đầy hứng khởi trong bộ đồng phục CNN được thể hiển bởi tập thể lớp 11A với giọng nữ chính khỏe khoắn và các giọng bè nhịp nhàng đã chứng minh một tinh thần CNN đoàn kết và gắn bó, luôn sáng tạo ngay cả với những ca từ giản dị nhất. Ca từ cất lên đầy mộc mạc trong một không gian mà ánh sáng đã mất đi vẻ rực rỡ vốn có –  tiết mục đến từ lớp 11N thực sự là một nốt trầm lắng đọng – nơi sự giản đơn lại mang đến những cảm xúc đa sắc nhất. “Chuyên Ngữ trong tôi” không còn là một bài hát mới nhưng khi những ngôn từ đó được tái hiện lại qua ngôn ngữ của những đôi bàn tay, cảm xúc bỗng dưng quay lại với những rung động đầu tiên, chạm vào tim người nghe với những cảm xúc không thể gọi tên.

Đêm hội lung linh sắc màu diễn ra trong ba tiếng. Bằng sức trẻ và nhiệt huyết, các CNNers đã cho người xem thưởng thức “một bữa dạ tiệc” đậm màu sắc văn hóa các nước. Hành trình đến các miền văn hóa đã kết thúc nhưng hành trình trong nỗi nhớ và tình yêu về mái trường chuyên Ngoại ngữ sẽ không có điểm dừng. Xin hẹn gặp lại sắc màu chuyên Ngoại ngữ năm 2017!