Lễ ra quân các đội tuyển Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024

Sáng ngày 27/12/2023, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức Lễ ra quân các đội tuyển tham dự kì thi chọn Học sinh giỏi (HSG) quốc gia năm 2023 nhằm động viên và cổ vũ 32 học sinh thuộc 4 đội tuyển (Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nga và Tiếng Trung) trước khi các em đại diện cho học sinh toàn trường tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia trong hai ngày 05 và 06/01/2024.

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN; về phía Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các giáo viên phụ trách đội tuyển: tiếng Anh – cô Phạm Thị Mai Hương, tiếng Pháp – cô Nguyễn Thanh Vân, tiếng Nga – cô Nguyễn Ngọc Lan, tiếng Trung – cô Nguyễn Thị Thu Hà; về phía Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có sự hiện diện của bác Vũ Mai Dung – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Nhà trường cùng các bác là phụ huynh có học sinh tham dự kì thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm 2023 và 32 học sinh ưu tú thuộc 04 đội tuyển của Nhà trường.

Mở đầu chương trình, thầy cô, các bậc phụ huynh cùng 32 học sinh thuộc bốn đội tuyển đã cùng xem một video clip nhìn lại hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức của các đội tuyển học sinh giỏi Nhà trường trong bốn năm trở lại đây. Có thể nói, đoạn video clip đã thắp lên ngọn lửa, tiếp thêm động lực để các em học sinh vững tin hơn trong kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia quan trọng sắp tới.

Tiếp theo, TS. Hoa Ngọc Sơn gửi lời chúc mừng các thí sinh đã đi qua cuộc hành trình ôn luyện khó khăn để được đứng trước ngưỡng cửa của một cuộc thi lớn, đồng thời thầy cũng gửi gắm niềm tiên và đặt kì vọng lớn lao vào 32 học sinh đã được “chọn mặt gửi vàng”, thầy mong các em tiếp nối truyền thống của các cựu học sinh khóa trước đem lại vinh quang cho Nhà trường, cho gia đình và cho chính bản thân các em. Bên cạnh đó, thầy mong các học sinh trong đội tuyển giữ gìn sức khỏe trong những ngày nước rút cuối cùng trước khi kì thi chính thức diễn ra. Ngoài ra, thầy chúc các học sinh luôn giữ vững phong độ, chế ngự sự căng thẳng và hồi hộp để chinh phục cuộc thi bằng tinh thần và bản lĩnh của một CNNers.

TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN gửi lời động viên ân cần đến các thí sinh tham dự kì thi chọn HSG Quốc gia

Nhân dịp này, TS. Nguyễn Phú Chiến cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới TS. Lại Thị Phương Thảo đã trực tiếp phụ trách bốn đội tuyển học sinh giỏi, các thầy cô tham gia bồi dưỡng các học sinh trong đội tuyển, bốn cô giáo lãnh đội đã trực tiếp đồng hành và giảng dạy các học sinh trong đội tuyển cùng các bậc cha mẹ học sinh đã luôn tin tưởng, động viên, khuyến khích, kịp thời hỗ trợ các em học sinh. Thay mặt cho BGH Nhà trường, TS. Nguyễn Phú Chiến đã gửi lời chúc đến các em học sinh, thầy mong các em làm bài đúng nhất với khả năng của mình để đạt được kết quả xứng đáng với công sức học tập của các em trong suốt thời gian vừa qua, để đáp lại sự chăm lo của bố mẹ và gia đình, công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo.

TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ mong các thí sinh luôn: BÌNH TĨNH-TỰ TIN-ĐẠT KẾT QUẢ CAO NHẤT

Cuối cùng, TS. Lại Thị Phương Thảo dặn dò các thí sinh một số lưu ý trong công tác trước trong và sau từng buổi thi, từng ngày thi, những mốc thời gian quan trọng, cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh.

TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường dặn dò các thi sinh những thông tin về ngày thi chính thức

Buổi lễ cũng là dịp để lắng nghe chia sẻ của đại diện cha mẹ thí sinh các đội tuyển. Bằng tất cả sự chân thành, bác Vũ Mai Dung – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Nhà trường đại diện cho các bậc phụ huynh có con tham dự kì thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm 2023 gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Nhà trường đã sát sao chỉ đạo, cảm ơn các thầy cô đã ân cần dạy dỗ, gửi tới các con lời nhắn nhủ yêu thương, đồng thời chúc các con đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Xúc động trước tấm lòng của thầy cô và cha mẹ, em Nguyễn Ngọc Khánh học sinh lớp 12A1 thuộc đội tuyển tiếng Anh, đại diện cho bốn đội tuyển gửi lời tri ân sâu sắc tới cha mẹ và thầy cô đã đồng hành, tin tưởng, chia sẻ, động viên, giúp đỡ trong suốt quá trình ôn luyện. Thay mặt cho các học sinh tham dự kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm 2023, Ngọc Khánh và các bạn khác trong cả bốn đội tuyển hứa sẽ cố gắng hết sức để đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Em Nguyễn Ngọc Khánh học sinh lớp 12A1 thuộc đội tuyển tiếng Anh đại diện cho bốn đội tuyển gửi lời tri ân sâu sắc tới cha mẹ và thầy cô

Buổi lễ kết thúc bằng phần chụp ảnh lưu niệm giữa thầy cô, cha mẹ và các thí sinh. Những khuôn mặt rạng ngời, những nụ cười rạng rỡ, những trái tim nóng cùng chung nhịp đập, những cái đầu lạnh cùng hướng về một mục tiêu đã tạo nên một buổi lễ vừa trang trọng vừa ấm áp. Lời nhắn nhủ gửi riêng 32 thí sinh: Các em chính là tình yêu, là niềm tự hào của Chuyên Ngoại ngữ, cuộc thi này vừa là một thử thách, nhưng cũng là một cơ hội để các em trải nghiệm và toả sáng. Chúc tất cả các em thành công!

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

32 gương mặt ưu tú thuộc 4 đội tuyển (Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung)

Đội tuyển tiếng Anh cùng giáo viên lãnh đội – cô Phạm Thị Mai Hương

Đội tuyển tiếng Nga cùng giáo viên lãnh đội – cô Nguyễn Ngọc Lan (thứ hai từ phải sang)

Đội tuyển tiếng Pháp cùng giáo viên lãnh đội – cô Nguyễn Thanh Vân

Đội tuyển tiếng Trung cùng giáo viên lãnh đội – cô Nguyễn Thị Thu Hà

Xem thêm các hình ảnh khác của buổi lễ tại đường link sau đây:

Tin bài: Vũ Long – FLSS Media

Ảnh: Nguyễn Nhật Minh – B54