Trường THPT chuyên Ngoại giành 2 giải Nhất và 1 giải Nhì tại Festival văn hóa Nga lần thứ 2

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm “Năm văn hóa Nga tại ASEAN – 2016”, ngày 19/3/2016 vừa qua,  Festival văn hóa Nga lần thứ 2 dành cho các trường THPT tại Việt Nam do Phân Viện Puskin Hà Nội tổ chức tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Tp. Thái Nguyên. Đây là hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Nga ở Việt Nam, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích, lí thú, khơi dậy niềm đam mê đối với đất nước, văn hóa và truyền thống của dân tộc Nga.

Tham dự Festival có hầu hết các trường chuyên ở khu vực phía Bắc có giảng dạy tiếng Nga như: THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHNN-ĐHQGHN), chuyên Nguyễn Huệ (Hà Nội), chuyên Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình), chuyên Trần Phú (Hải Phòng), chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) và đội chủ nhà chuyên Thái Nguyên.

Festival gồm ba phần thi: dựng clip giới thiệu về trường, phần thi tài năng và thi tìm hiểu văn hóa – đất nước Nga. Tham dự Festival lần này, chuyên Ngoại Ngữ  “tỏa sáng” với hai tiết mục: vũ kịch “Kamilia” và “Nhảy lễ hội Nga” do hai tập thể lớp M47 và M46 trình diễn. Phần thi tìm hiểm văn hóa – đất nước Nga diễn ra vô cùng hào hứng và sôi động khi CNN liên tiếp trả lời đúng các câu hỏi và giành chiến thắng. Cả hội trường như vỡ òa trong tiếng reo hò, cổ vũ nhiệt tình của các CNNers.

Kết quả chung cuộc, Chuyên Ngoại Ngữ giành 2 giải nhất (dành cho phần thi clip và phần thi đất nước học) và 1 giải nhì (dành cho phần thi văn nghệ).

Festival văn hóa Nga thực sự là một sân chơi bổ ích, lý thú dành cho những người yêu và sống với tiếng Nga, với đất nước và con người Nga.