Sinh hoạt dưới cờ tháng 4 – Mùa xuân toàn thắng

Sáng ngày 03/4/2023, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức chương trình Chào cờ đầu tháng 4 nhằm tổng kết các hoạt động trong tháng 3, phổ biến kế hoạch triển khai hoạt động trong tháng 4.

Không khí trang nghiêm trong lễ chào cờ tháng 4

Mở đầu buổi tập trung học sinh toàn trường, cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tổng kết tháng 3 bao gồm những thành tích nổi bật của học sinh, các hoạt động, sự kiện nổi bật chính đã diễn ra trong toàn trường trên các mặt học tập, hoạt động ngoại khóa, ý thức thực hiện nề nếp kỷ luật của học sinh các lớp.

A group of people on a stage</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence

Thầy Nguyễn Phú Chiến và cô Lại Thị Phương Thảo trao thưởng cho các tập thể lớp đạt thành tích cao trong tháng 3

Trong thời gian qua, thầy và trò Nhà trường đã đạt được những thành tích nổi bật sau đây: 04 đội tuyển HSG Quốc gia môn tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc năm học 2022-2023 đã đoạt 18 giải. Trong đó, đặc biệt khen ngợi bạn Phạm Thủy Mai Chi, học sinh lớp 12E, đoạt giải Nhất Quốc gia môn tiếng Trung.

A picture containing diagram</p>

Học sinh CNN xuất sắc đạt 18 giải trong

Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023

Bốn học sinh thuộc 2 đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia tại Quảng Ninh ngày 22-23/3/2023. Kết quả chung cuộc, 1 đội tuyển gồm 2 học sinh (Bùi Thành Lâm và Nguyễn Thiện Minh lớp 11A2) đạt giải triển vọng và được nhận Giấy khen của Quỹ hỗ trợ và sáng tạo Việt Nam (VIFOTEC). Câu lạc bộ tranh biện CNN Puzzles đạt được nhiều thành tích tại giải đấu Vietnam British-Parliamentary 2023 vừa qua.

Trong tháng 3, Nhà trường cũng tiến hành tổ chức nhiều hoạt động giáo dục trải nghiệm: chương trình học tập trải nghiệm nhóm môn KHXH cho học sinh khối 11 tại Tuyên Quang vào ngày 02-03/3/2023; 05 học sinh đã tham gia Kỳ thi Olympic tiếng Nga lần thứ 16 dành cho học sinh các trường phổ thông tại Việt Nam (ngày 11 – 12/3/2023)

Chương trình học tập trải nghiệm nhóm môn KHXH cho HS khối 11 tại Tuyên Quang

Về hoạt động Đoàn thanh niên và các hoạt động ngoại khóa: Nhà trường đã tổ chức học cảm tình Đoàn và kết nạp Đoàn cho đợt 3 năm học 2022-2023, có tổng số 431 học sinh được kết nạp trong cả 3 đợt; Tuần lễ văn hóa đọc được triển khai tại các lớp từ 20/2 đến 27/3/2023. Nối tiếp những thành công của các mùa trước đó, năm nay Chương trình sắc màu Chuyên Ngoại Ngữ được tổ chức vào ngày 25/03/2023 đã mang lại thành công và tiếng vang lớn.

Text, letter</p>
<p>Description automatically generated

Tuần lễ văn hóa đọc được triển khai tại các lớp

Graphical user interface, application</p>
<p>Description automatically generated

Rực rỡ đêm chung kết “Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ”

Nhiều CLB đã PR trong kỳ thi thử 19/3/2023, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh CNN Open Day 2023; CLB CEC tổ chức giải Oscar tại Rạp tháng 8 ngày 11/03/2023. Ngày 02/4/2023, Nhà trường đã tổ chức thành công Ngày hội tư vấn tuyển sinh lớp 10 thu hút hơn 1.000 học sinh và phụ huynh đăng ký tham dự.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ CNN Open Day 2023

Về công tác Hợp tác phát triển: triển khai chương trình trải nghiệm tại Nhật Bản, New Zealand qua các thông báo trên website; đón tiếp các đoàn tới thăm và làm việc tại trường (ĐH Chiba, các trường đại học Anh-Mỹ-Úc, Pháp, Nga, Hồng Kông, …)

A group of people in a classroom</p>

Đoàn Trường Đại học Chiba (Nhật Bản) sang thăm và giao lưu

tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Về kế hoạch triển khai nhiệm vụ trong tháng 4: Nhà trường tiến hành thu hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ từ ngày 17/4 đến 12/5/2023. Ngày 16/4, kỳ thi thử lần thứ 3 sẽ được tổ chức đáp ứng cho các học sinh có nhu cầu làm quen với định dạng và cấu trúc đề thi tuyển sinh.

Được chờ đợi nhất trong buổi sinh hoạt toàn trường tháng 4 đó chính là phần công bố và trao giải cho các tiết mục trong chương trình Sắc màu Chuyên Ngoại ngữ. Các tiết mục biểu diễn trong chương trình cực kỳ ấn tượng về nội dung, trang phục, diễn xuất và sáng tạo của các tập thể lớp.

Text, letter</p>
<p>Description automatically generated

Kết quả chung kết chương trình “Sắc Màu Chuyên Ngoại Ngữ”

Khép lại buổi tập trung học sinh toàn trường đầu tháng, CLB CNN Shine đã khiến cho không khí buổi tập trung toàn trường tháng 4 trở nên sôi động và hào hứng hơn với những bước nhảy hiện đại khỏe khoắn, điêu luyện cùng với một phần game nho nhỏ, giúp các bạn có thêm kiến thức về lịch sử đất nước đồng thời bày tỏ lòng biết ơn với thế hệ đi trước.

A group of people standing together</p>

Những điệu nhảy khỏe khoắn đến từ CLB CNN Shine

A group of people raising their hands</p>
<p>Description automatically generated

Trò chơi đầy bổ ích do CLB CNNSHINE mang đến cho các bạn học sinh

Kính chúc các thầy cô giáo có một tháng mới làm việc thật hiệu quả, chúc các bạn học sinh có khoảng thời gian ôn tập thật hiệu quả và luôn giữ vững tinh thần học tập hết mình để đạt được kết quả mong đợi trong kỳ thi cuối học kỳ II sắp tới.

Tin bài: Vũ Long – FLSS Media

Nguồn ảnh: Ban truyền thông đối ngoại, BCH Liên Chi đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và một số thầy cô, học sinh CNN

Xem thêm một số hình ảnh khác của buổi tập trung học sinh toàn trường đầu tháng 4 tại link: