Thi thử Chuyên Ngoại ngữ đợt 1 năm 2024 – Thử sức trước kỳ thi chính thức

Sáng nay, ngày 21/01/2024, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi thử đợt 1 năm 2024 vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Đây là đợt thi thử đầu tiên của năm 2024 để các em học sinh thử sức, làm quen với định dạng đề thi, có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi kỳ thi chính thức diễn ra.

Chuyên Ngoại ngữ sẵn sàng đón các thí sinh về dự thi thử đợt 1 năm 2024

Không khí nghiêm túc tại các phòng thi

Kỳ thi thử lần này thu hút hơn 1.300 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức thi tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ. Năm 2024, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc Gia Hà Nội tiếp tục tổ chức tuyển sinh theo hướng đánh giá năng lực trên nền tảng kỳ thi tuyển sinh của trường vào các năm trước đó. Để phục vụ chu đáo cho công tác thi, Nhà trường đã bố trí khoa học các khâu hướng dẫn thí sinh trước kỳ thi, tổ chức coi thi, hậu cần và hỗ trợ thí sinh với 41 phòng thi, huy động gần 120 cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và tình nguyện viên.

Khu vực thi được đảm bảo an toàn, đúng quy định

Để thí sinh nắm rõ quy trình tham dự kỳ thi, quy định trong phòng thi, từ đó có được sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất để làm bài thi hiệu quả, Hội đồng thi đã tiến hành tập huấn cho cán bộ coi thi và thí sinh trước ngày thi bằng hình thức trực tuyến qua Zoom Meeting. Sau khi TS.Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ hướng dẫn thí sinh những điều cần biết khi tham dự kỳ thi, TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN cũng có những dặn dò, động viên các em trước khi bước vào kì thi thử sẽ diễn ra vào sáng ngày hôm sau.

Hội đồng thi tập huấn cán bộ coi thi và thí sinh trực tuyến qua Zoom Meeting

Sáng ngày thi, các thí sinh có mặt tại địa điểm thi từ rất sớm để xem lại số báo danh, phòng thi, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho các bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Các bậc phụ huynh kiên nhẫn chờ con hoàn thành bài thi

Phần lớn các bậc phụ huynh đều mong mỏi con thi đậu vào các trường chuyên vì chất lượng đào tạo và môi trường học tập hàng đầu. Không chỉ các thí sinh gần khu vực thi, nhiều thí sinh ở ngoại thành, ngoại tỉnh nhưng phụ huynh vẫn lặn lội đưa con đi dự thi từ sáng sớm vì muốn con làm quen, tiếp cận với định dạng đề thi cũng như cách thức làm bài thi, qua đó phần nào đánh giá lại quá trình rèn luyện và học tập của con để có phương án điều chỉnh và kế hoạch ôn tập hiệu quả. Đây cũng có thể xem là một phép thử để các em học sinh có thêm kinh nghiệm thi cũng như có thêm cơ hội xác định được mục tiêu và hướng đi của mình.

Hầu hết các thí sinh đã nhanh chóng hoàn thiện bài thi của mình và ra về với tinh thần phấn khởi, lạc quan.

Các thí sinh đầu tiên rời khỏi phòng thi

Rời cổng trường thi, các bạn thí sinh còn được các anh chị CNN giới thiệu về các hoạt động đặc trưng của Chuyên Ngoại ngữ.

Điểm thi sôi động với màu sắc CNN tiếp thêm động lực cho các thí sinh

Sau đợt thi đầu tiên ngày 21/01/2024, Trường tiếp tục tổ chức 02 đợt thi vào các ngày: Chủ Nhật, ngày 10/3/2024 (thi môn Ngoại ngữ bằng Tiếng Anh) và Chủ Nhật, ngày 05/5/2024 (thi môn Ngoại ngữ bằng các thứ tiếng: Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn). Kỳ thi chính thức dự kiến diễn ra vào tháng 6/2024.

Kết quả Kỳ thi thử đợt 1 sẽ được công bố trên website của trường Đại học Ngoại ngữ và trường THPT Chuyên Ngoại ngữ sau kỳ thi 10 ngày làm việc.

Tin bài: Cẩm Vân – FLSS Media