Tọa đàm “Nhận diện, phòng ngừa các vấn đề sức khỏe tinh thần cho học sinh trong trường học”

Chiều nay, ngày 17/01/2024, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức thành công Toạ đàm “Nhận diện, phòng ngừa các vấn đề sức khoẻ tinh thần cho học sinh trong trường học”.

Tham dự Toạ đàm, về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có sự hiện diện của thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường, cô Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm của ba khối và các cán bộ, giáo viên quan tâm đến Toạ đàm. Về phía diễn giả khách mời, có sự hiện diện của TS. Đào Thị Diệu Linh – Trưởng Bộ môn Tâm lý – Giáo dục và Ths.NCS Nguyễn Thị Phương – Giảng viên Bộ môn Tâm lý – Giáo dục, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đào Thị Diệu Linh (đứng giữa) và Ths.NCS Nguyễn Thị Phương (ngoài cùng bên trái)

Phát biểu khai mạc, cô Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh đến lý do tổ chức toạ đàm và bày tỏ mong muốn các thầy cô chia sẻ và đồng hành cùng học sinh, đặc biệt quan tâm đến những học sinh đang gặp vấn đề về sức khoẻ tinh thần.

TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

Toạ đàm xoay quanh một số vấn đề chính: Thứ nhất, làm rõ bối cảnh và một số thuật ngữ chuyên ngành tâm lý gắn liền với các vấn đề mà học sinh đang gặp phải; Thứ hai, đưa ra lý do học sinh cần sự trợ giúp về tâm lý và các vấn đề sức khoẻ tâm thần của học sinh có thể ảnh hưởng đến; Thứ ba, kết quả khảo sát sức khoẻ tâm thần của học sinh Chuyên Ngoại ngữ; Thứ tư, nhận diện các khó khăn tâm lý của học sinh trong trường học; Thứ 5, đưa ra các giải pháp để phòng ngừa và giải quyết các vấn đề khó khăn tâm lý trong trường học.

Một số hình ảnh về diễn giả và nội dung Toạ đàm

Diễn ra không khí nghiêm túc và tích cực, rất nhiều ý kiến được chia sẻ, thảo luận trong toạ đàm để đi đến một thống nhất chung là thầy cô luôn phối hợp cùng gia đình, sẵn sàng đồng hành cùng các em chăm sóc, nuôi dưỡng một tinh thần khoẻ mạnh. Bên cạnh đó, từ ngày 22/01/2024, các chuyên gia tư vấn tâm lý của Bộ môn Tâm lý – Giáo dục sẽ làm việc tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ vào chiều thứ 3 hàng tuần để hỗ trợ các em học sinh đang gặp vấn đề về sức khoẻ tâm thần nhanh chóng lấy lại trạng thái khoẻ mạnh bình thường.

Không khí nghiêm túc và tích cực trong Toạ đàm

Bế mạc Toạ đàm, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường và cô Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn và tặng những bó hoa tươi thắm cho hai diễn giả: TS. Đào Thị Diệu Linh và Ths.NCS Nguyễn Thị Phương, bày tỏ mong muốn hai cô nói riêng và Bộ môn Tâm lý – Giáo dục nói chung sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong việc giải quyết các vấn đề về sức khoẻ tinh thần mà học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đang gặp phải.

Hơn tất cả, Nhà trường và thầy cô luôn mong các em học sinh khoẻ mạnh về thể chất và tinh thần, nếu có những khó khăn trong cuộc sống, hy vọng rằng các em sẽ sớm vượt qua, thầy cô và bạn bè dưới mái trường THPT Chuyên Ngoại ngữ luôn ở bên cạnh các em.

FLSS MEDIA