Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiếp đón Trường Kinh tế cao cấp Saint Petersburg đến thăm và làm việc

Thứ Ba, ngày 14 tháng 2 năm 2023, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tiếp đón đoàn đại biểu trường Trường Kinh tế cao cấp Saint Petersburg  (Liên bang Nga) đến thăm hỏi và làm việc. Buổi tiếp đón hứa hẹn mang tới những triển vọng mới trong công tác hợp tác, phát triển giữa hai bên trong tương lai.

Buổi thăm hỏi và làm việc có sự hiện diện của bà Anna Yurievna Tyshetskaia, tiến sỹ, hiệu trưởng Trường Kinh tế cao cấp Saint Petersburg, Tiến sỹ Manoj Sharma phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và chuyên viên phụ trách các đào tạo và hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi gặp gỡ Đoàn Trường Kinh tế cao cấp Saint Petersburg

Về phía trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ có TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng và các giáo viên phụ trách công tác hợp tác phát triển của trường.

Buổi gặp mặt Đoàn diễn ra trong không khí thân tình cởi mở

Hai bên trao cho nhau những món quà lưu niệm

Cũng trong buổi gặp mặt, đại diện THPT Chuyên Ngoại ngữ đã giới thiệu các chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của trường cùng với hoạt động ngoại khóa của khối chuyên tiếng Nga nói riêng và học sinh CNN nói chung. Qua đó,  Trường Kinh tế cao cấp Saint Petersburg đã có những hiểu biết nhất định đối với tình hình dạy và học của THPT CNN trong thời gian gần đây. Hai bên cũng có nhiều trao đổi về các tiềm năng hợp tác phát triển giáo dục trong tương lai. Cụ thể, Trường Kinh tế cao cấp Saint Petersburg , một trong những trường ĐH tốt nhất của LB Nga và trên thế giới, tiếp tục tổ chức các cuộc thi Olympic để tìm kiếm những học sinh tài năng và cung cấp thêm nhiều học bổng, hỗ trợ chỗ ở học sinh Việt Nam nói chung và học sinh Chuyên Ngoại Ngữ nói riêng.   Trường Kinh tế cao cấp Saint Petersburg cũng giới thiệu về chương trình đào tạo, các cơ hội học bổng, các khóa học hè, trao đổi văn hóa dành cho học sinh.

Đại diện Trường Kinh tế cao cấp Saint Petersburg giới thiệu về các chương trình học tập của trường

Học sinh Nhà trường phát biểu cảm ơn Đoàn công tác

Đoàn Trường Kinh tế cao cấp Saint Petersburg đến thăm một lớp học tiếng Nga

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí cởi mở, thắm tình đoàn kết giữa trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ và Trường Kinh tế cao cấp Saint Petersburg. Hi vọng rằng, học sinh Chuyên Ngoại Ngữ sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để được học tập và trải nghiệm trên đất nước Bạch dương.

Ban Hợp tác và Phát triển CNN