Tổ chức thành công kỳ thi thử vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ năm đợt 3/2019

Tiếp nối những thành công của 2 đợt thi thử trước đó, ngày 24/3/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi thử vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ đợt 3 năm 2019.

Kỳ thi thử đợt 3 có sự vượt trội về số lượng với gần 2.300 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2.026 thí sinh dự thi môn ĐGNL Ngoại ngữ bằng tiếng Anh, còn lại là các thí sinh thi bằng các thứ tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn. Nhà trường đã bố trí 61 phòng thi, chia thành 4 điểm thi và huy động gần 200 cán bộ để làm nhiệm vụ tổ chức thi. Đã có 96% thí sinh đăng ký đã tham dự kỳ thi đợt 3.

Từ rất sớm, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi

Theo đúng kế hoạch, lúc đầu giờ là thời gian tập trung thí sinh theo đúng số báo danh và được nghe phổ biến quy chế, giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi. Thí sinh dự thi môn Đánh giá năng lực Ngoại ngữ vào buổi sáng. Buổi chiều, các em làm bài thi môn ĐGNL Toán & KHTN và môn ĐGNL Văn & KHXH.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi

Một thí sinh tạm biệt người nhà với bao suy tư trước lúc vào thi

Thí sinh được cán bộ coi thi hướng dẫn viết phiếu trả lời

Thí sinh các thứ tiếng Pháp, Nga, Trung, Đức Nhật, Hàn bình tĩnh trước giờ thi nói

Nhiều thí sinh đã tham dự cả 3 đợt thi. Các em cho biết sẽ còn tiếp tục dự thi đợt 4 để tiếp tục được thử sức mình trước kỳ thi chính thức. Ở điểm thi ĐGNL Ngoại ngữ là các thứ tiếng ngoài tiếng Anh, em N.P.A khá tự tin với bài thi tiếng Nhật, em cho biết “Em đã sống nhiều năm ở Nhật nên tự tin với bài thi, tuy nhiên em vẫn thấy mình cần bổ sung kiến thức về ngữ pháp”. Em C.N.L lại đánh giá kiến thức các môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội của em đã tiến bộ qua mỗi lần thi, khi biết được mình yếu phần gì em sẽ tiếp tục ôn tập để vững vàng cho các kỳ thi sau.

Giữa ca thi buổi sáng và chiều, nhiều thí sinh chọn phương án ở lại điểm thi

Tổng kết, kỳ thi thử đợt 3 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Kết quả của đợt thi thử  dự kiến được công bố sau 10 ngày thi trên website của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Năm 2019, Nhà trường tổ chức 4 đợt thi thử Chuyên Ngoại ngữ (ngày 06/01, ngày 24/02, ngày 24/03 và ngày 21/04) nhằm tạo điều kiện để thí sinh được làm quen, tập dượt, thử sức trước khi bước vào ngày thi chính thức (26/5/2019).

FLSS Media