Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ vinh dự đón Đoàn công tác của Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đến thăm và làm việc

Sáng 13/10/2022, đoàn công tác của Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam do Cục trưởng – Cố vấn điều phối chính sách an ninh mạng Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản làm trưởng đoàn đã đến thăm quan và làm việc tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ngôi trường luôn đặt nhiều tâm huyết cho công tác dạy và học tiếng Nhật, nơi hàng năm đã đào tạo nhiều học sinh ưu tú được nhận học bổng của Chính phủ Nhật Bản (học bổng MEXT).

Trường Chuyên Ngoại ngữ chào mừng đoàn công tác của Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Đến thăm và làm việc tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, về phía Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) có ông Motari Masanobu, Cục trưởng – Cố vấn điều phối an ninh mạng; bà Namatame Hiromi, chuyên viên phụ trách hợp tác nước ngoài, Phòng Quốc tế Ban Thư kí Bộ trưởng; ông Takahashi Yusuke, Trưởng phòng chính sách hợp tác nước ngoài, Phòng quốc tế Ban thư kí Bộ trưởng; về phía Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có bà Okamoto Noriko – Bí thư thứ hai phụ trách giáo dục. Đón đoàn công tác, về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng cùng các giáo viên và học sinh khối chuyên tiếng Nhật tại trường.

Ban Giám hiệu Nhà trường làm việc với đoàn công tác của Nhật Bản

Trong buổi tiếp đón, các video giới thiệu tổng quan về trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và bộ môn tiếng Nhật trong Nhà trường (từ lịch sử hình thành đến các giai đoạn phát triển, chương trình giảng dạy, tổ chức lớp học, các hoạt động giao lưu, …) được thuyết minh bằng tiếng Nhật do các em học sinh khối chuyên Nhật lồng tiếng đã tạo nhiều ấn tượng đậm nét cho đoàn công tác về quy mô đào tạo, chất lượng giáo dục của Nhà trường nói chung và của bộ môn tiếng Nhật nói riêng.

Không khí vui vẻ trong buổi tiếp đón đoàn tại phòng Hội đồng giáo viên

Đoàn cũng dành thời gian dự giờ trực tiếp tại lớp học tiếng Nhật, lắng nghe nguyện vọng của các học sinh, giải đáp thắc mắc của các em về lựa chọn chuyên ngành và việc học đại học tại Nhật Bản cũng như cung cấp các thông tin cơ bản về học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản. Sau tiết dự giờ thăm quan lớp học, ông Motari Masanobu, Cục trưởng – Cố vấn điều phối an ninh mạng Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã bày tỏ sự ngạc nhiên và ấn tượng về các học sinh lớp chuyên Nhật: “Các em rất giỏi, bài học rất khó nhưng các em vẫn có thể nói được tiếng Nhật tốt và đưa ra những ý kiến giải quyết vấn đề rất hay ngoài những gợi ý được giáo viên cung cấp”. Các thành viên trong đoàn công tác cũng đã dành nhiều lời khen ngợi về khả năng giao tiếp, sử dụng tiếng Nhật một cách trôi chảy và linh hoạt của các học sinh khi trực tiếp nghe các em nói chuyện và phát biểu ý kiến trong giờ học tiếng Nhật.

Ông Motari Masanobu, Cục trưởng – Cố vấn điều phối chính sách an ninh mạng Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản bày tỏ sự khen ngợi các học sinh trong buổi dự giờ môn tiếng Nhật

Chuyến thăm chính thức của Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản lần này là niềm vinh dự to lớn của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, đặt một dấu mốc quan trọng trong hoạt động hợp tác phát triển với phía Nhật Bản, đồng thời khẳng định vị thế của Nhà trường trong đào tạo và giảng dạy tiếng Nhật. Hướng tới kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, hi vọng rằng trường Chuyên Ngoại ngữ sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ hơn nữa từ phía Nhật Bản thông qua Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Kiều Hưng/FLSS Media

Một số hình ảnh khác

Tặng hoa chào mừng Đoàn công tác của Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản

TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm đến đoàn công tác của Bộ Giáo dục Khoa học và Công nghệ Nhật Bản