Đại hội Công đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ lần thứ XX (nhiệm kỳ 2022-2027)

Ngày 15/10/2022, thực hiện kế hoạch của Công đoàn Đại học Ngoại ngữ về việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp hướng tới Đại hội Công đoàn ĐHQG Hà Nội, được sự chỉ đạo của Chi ủy Nhà trường, Công đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XX nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ mới 2022-2027.

Công đoàn viên trường THPT Chuyên Ngoại ngữ chào mừng Đại hội Công đoàn trường lần thứ XX

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội có đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – Chủ tịch Công đoàn; về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có TS. Lại Thị Phương Thảo – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường và 90 đại biểu chính thức của Đại hội.

Lễ chào cờ tại Đại hội

Đại hội thống nhất bầu ra Đoàn chủ tịch gồm 03 đồng chí: đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh – Chủ tịch Công đoàn, chi ủy viên Chi bộ trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, đ/c Lê Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch Công đoàn, đ/c Trần Thị Thu Hường – ủy viên BCH Công đoàn và Đoàn thư ký gồm 01 đồng chí: đ/c Vũ Thị Huệ – giáo viên Tổ các bộ môn KHTN.

Đoàn Chủ tịch và Thư kí Đại hội

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày Báo cáo đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Đ/c Nguyễn Thị Thùy Linh trình bày Báo cáo tổng kết nhiệm kì 2017-2022

Toàn thể đại hội đã được nghe, được xem một Báo cáo rất ấn tượng đã được các thành viên trong Đoàn chủ tịch dày công thực hiện. Báo cáo là một thước phim ghi lại tóm tắt chặng đường 5 năm hoạt động của BCH nhiệm kỳ 2017-2022, đó không còn là những dòng chữ, những con số tổng kết khô khan mà là những hình ảnh hết sức sinh động, chân thực thể hiện qua từng việc làm cụ thể, cho thấy vai trò to lớn của tổ chức Công đoàn giai đoạn 2017-2022 đối với đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, nhân viên trong Nhà trường. Đặc biệt hơn nữa, đây cũng là nhiệm kì phải ứng phó căng thẳng với dịch bệnh Covid, nhưng các thành viên BCH được sự chỉ đạo của Chi ủy đã không ngừng sáng tạo, tìm cách quan tâm, động viên kịp thời đến các công đoàn viên bằng rất nhiều hình thức khác nhau.

Tiếp theo, đại hội được nghe Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027 do đ/c Lê Thị Thanh Bình thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày và Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 do đ/c Trần Thị Thu Hường trình bày.

Đ/c Lê Thị Thanh Bình trình bày Phương hướng nhiệm kì 2022-2027

Đ/c Trần Thị Thu Hường trình bày Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn nhiệm kì 2017-2022

Ở phiên thảo luận, đại hội cũng được nghe rất nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu về hoạt động công đoàn Trường, đó là các ý kiến về đổi mới hình thức tổ chức hoạt động công đoàn để thu hút các công đoàn viên tham gia nhiều hơn (đ/c Đinh Thị Kim Oanh); đổi mới hoạt động trải nghiệm để có nhiều hoạt động tham quan học tập thiết thực (đ/c Đỗ Cẩm Vân); đổi mới các hoạt động trải nghiệm môn học, giáo dục địa phương lồng ghép các hoạt động thiện nguyện cho giáo viên và học sinh cùng tham gia tích cực (đ/c Đặng Ngọc Khương); công tác xây dựng đội ngũ gắn kết tạo môi trường làm việc đồng thuận (đ/c Vũ Quỳnh Nhung); vai trò của Đoàn Thanh niên trong các hoạt động công đoàn của Nhà trường (đ/c Vũ Văn Long). Các ý kiến tham luận tại đại hội đã được lắng nghe và đánh giá cao. Đại hội cũng cũng nhất trí thông qua các báo cáo được trình bày.

Các ý kiến tham luận gắn liền với thực tiễn hoạt động công đoàn trong các nhiệm vụ khác nhau

Đại hội nhất trí thông qua các báo cáo

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đoàn – Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQG Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Ngoại ngữ, Phó trưởng Phòng Quản trị biểu dương thành tích đạt được của Công đoàn Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời động viên các công đoàn viên tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động của Công đoàn Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nói riêng và của Trường Đại học Ngoại ngữ nói chung.

Đ/c Nguyễn Văn Đoàn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Sau phần tuyên bố kết thúc nhiệm kỳ 2017-2022 của Ban chấp hành khóa XIX, đại hội chuyển sang bầu cử. Việc bầu cử đã được tiến hành đúng nguyên tắc và thể thức quy định, bầu ra 7 đồng chí vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2022-2027 bao gồm: đ/c Lê Thị Thanh Bình, đ/c Nguyễn Thị Thu Hương, đ/c Đặng Ngọc Khương, đ/c Nguyễn Phi Điệp, đ/c Lê Thu Trang, đ/c Nguyễn Thị Hồng Nhung, đ/c Nguyễn Hồng Quang.

Ban chấp hành Công đoàn Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ nhiệm kì 2022-2027

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm của toàn thể các công đoàn viên, đại hội Công đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc Ban chấp hành nhiệm kỳ mới phát huy thế mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ luôn trở thành công đoàn bộ phận vững mạnh.

Kiều Hưng/FLSS Media