Ba Vì – Trạm ký ức

Ngày 27 và 28/12/2014 vừa qua, học sinh khối 12 K44 đã có chuyến đi tham quan – dã ngoại đầy ý nghĩa đánh dấu năm học cuối cùng thật đáng nhớ tại Chuyên Ngữ thân yêu. Giống như chuyến tham quan năm ngoái của các anh chị khóa K43, chuyến đi năm nay của học sinh K44 cũng bắt đầu vào lúc 7h30’ sáng ngày 27/12/2014. Sau khi đã tập trung tại trường, từng lớp di chuyển ra xe trong niềm hân hoan, háo hức mong chờ những hoạt động thú vị đang chờ đón phía trước. Toàn thể học sinh khối 12 đều có thể cảm nhận được sự ấm áp của tình thầy trò, tình cảm bạn bè gắn bó suốt 3 năm học trong chuyến đi đặc biệt và duy nhất của mỗi CNNers.

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ vui đùa trên xe, các lớp đã tới được điểm dừng chân đầu tiên của chuyến đi – khu di tích K9 – Đá Chông – Ba Vì. Trước khu nhà sàn nơi Bác kính yêu đã từng làm việc, gần 600 học sinh cùng các thầy giáo, cô giáo của nhà trường, đại diện là Thầy Hiệu Trưởng Nguyễn Thành Văn, đã báo công lên Bác những thành tích đáng tự hào của Chuyên Ngữ trong năm học vừa qua. Những thành tích ấy chính là kết quả của sự cố gắng không ngừng nghỉ của thầy trò nhà trường, là động lực để chuyên Ngữ gặt hái thành công hơn nữa trong năm học này. Các bạn học sinh khối 12 tiếp tục cuộc hành trình với chuyến tham quan quanh khu di tích và khởi hành tới địa điểm tiếp theo – Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh – Phú Thọ.

Bữa cơm trưa thật hào hứng, sôi nổi bởi toàn bộ K44 đều đã khá đói bụng sau buổi sáng dài trên ô tô vui đùa và tham quan khu di tích. “Nạp năng lượng” bằng một giấc ngủ trưa ngắn, toàn thể học sinh khối 12 đã sẵn sàng cho một buổi chiều vui chơi thật vui vẻ và phấn khích. Ngay tại khuôn viên khách sạn Kim Cương (khu du lịch Đảo Ngọc Xanh – Phú Thọ), các tập thể lớp đã cùng tham gia vào trò chơi kéo co do các ạnh chị hướng dẫn viên cùng các thầy cô giáo tổ chức. Trong tiếng hò reo cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên nhiệt thành, các “vận động viên” của từng lớp đều hoàn thành nhiệm vụ của mình, xuất sắc nhất chính là tập thể 12B với giải nhất kéo co đã thể hiện được sức mạnh đoàn kết, vững vàng, chiến thắng mọi đối thủ. Cũng không kém phần dẻo dai, tập thể 12N đã giành được giải nhì và 12A cũng đã vượt qua kha khá đối thủ để “chạm đích” chung cuộc với giải ba toàn đoàn.

Sau bữa cơm chiều đầm ấm, toàn thể K44 CNN đều háo hứng mong chờ một đêm “Ba Vì by night” hoành tráng, cuồng nhiệt cùng đêm lửa trại ấm áp quây quần bên nhau – hoạt động truyền thống không thể thiếu mỗi dịp khối 12 tới Ba Vì. Không phụ lòng mong đợi của gần 600 học sinh và giáo viên trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ, đêm liên hoan văn nghệ với chủ đề “K44 – Trạm kí ức” đã bắt đầu bằng màn hợp xướng của tập thể 12H, rồi tiếp nối là màn nhảy đốt cháy sân khấu của các thành viên CDC, màn song ca “Happy” sôi động của 12K, lắng đọng cùng cảm xúc ngọt ngào của tuổi học trò – tuổi thần tiên qua ca khúc “Giấc mơ thần tiên” của tập thể 12G, rồi cùng nhìn lại những kỉ niệm đáng nhớ trong quãng thời gian tại Chuyên Ngữ thân thương qua giọng ca CNN Idol 2013 – Nguyễn Phương Tú với ca khúc “Nhìn lại”… tất cả đã tạo nên từng giây phút sống cùng cảm xúc, cùng kỉ niệm cho mỗi K44 có mặt tại Ba Vì đêm ấy.

Thời gian sống trọn vẹn trong tình cảm bạn bè ấm áp thuở học trò được kéo dài bằng đêm lửa trại quây quần thật ấn tượng. Khoảnh khắc ngọn lửa trại bùng lên, tất cả như vỡ òa cảm xúc. Không còn phân biệt học sinh lớp nào, khối tiếng nào, nam hay nữ, chỉ còn là một CNNer đang tận hưởng giây phút đặc biệt quý giá tuổi học trò, giây phút chẳng hai lần thắm lại trong một đời người. Đây là khoảng thời gian đáng quý được tan mình trong không gian ấm nồng của lửa, trong tình bạn vô lo của thời niên thiếu, không còn vướng bận học hành hay thi cử. Cái lạnh cắt da của trời Ba Vì đã được xua tan bởi cái nóng bỏng của lửa trại. Tất cả đều nắm tay nhau ca hát vui đùa, chia sẻ kỉ niệm hạnh phúc nhất của đời học trò. Khoảnh khắc ấy hẳn không ai có thể quên, khi tuổi trẻ đang rực lửa và tình bạn đang ấm nồng rực rỡ.

Sáng ngày 28/12/2014, các bạn học sinh K44 tiếp tục cuộc hành trình bằng những trò chơi cảm giác mạnh tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh. Chuyến đi dã ngoại được kết lại bằng những bức ảnh đánh dấu kỉ niệm của gần hai ngày bên nhau, vui đùa và trải qua từng giây phút lắng đọng trong cảm xúc của đời học sinh. Mỗi tập thể lớp đều gắn bó với nhau, đầm ấm bên nhau và gắn kết trong một Chuyên Ngữ thân thương – một ngôi nhà luôn rộng cửa chào đón mỗi đứa con quay về. “Cháy lên để mà tỏa sáng” – K44 ơi, hãy cùng nhau bùng cháy, cùng nhau tỏa sáng trong kì thi sắp tới, để đem lại những kết quả đáng tự hào cho ngôi nhà Chuyên Ngữ, để hoàn thành được lời hứa với Bác, để quãng đời học sinh có một cái kết thật ngọt ngào và đáng nhớ nhé!

FLSS News