Buổi sinh hoạt toàn trường tháng 11 – Thắp lửa tri ân

Sáng ngày 30/10/2023, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt toàn trường tháng 11 với chủ đề “Tháng tri ân”. Đây là hoạt động được tiến hành hàng tháng nhằm tổng kết lại những công việc mà thầy và trò Nhà trường đã hoàn thành trong tháng trước đồng thời triển khai các nhiệm vụ trong các tháng tiếp theo.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt toàn trường tháng 11

Sau nghi lễ Chào cờ, TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết lại một số nội dung công việc đã làm được trong tháng 10 trên các mặt: hoạt động dạy – học, công tác của Đoàn thanh niên và các hoạt động ngoại khóa, học bổng và hợp tác phát triển. Ở từng mặt, thầy và trò Nhà trường đều đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tổng kết công tác tháng 10 và thông báo kế hoạch, nhiệm vụ tháng 11

Về công tác đào tạo, Nhà trường đã tổ chức kỳ thi HSGQG môn tiếng Anh, Nga, Pháp, Trung năm học 2023-2024 vào ngày 14/10/2023. Trường ĐHNN đã ra quyết định số 3086/QĐ-ĐHNN ngày 23 tháng 10 năm 2023 chính thức thành lập 04 đội tuyển HSGQG gồm 32 thành viên, trong đó môn tiếng Anh có 10 học sinh; tiếng Pháp có 06 học sinh; tiếng Nga có 06 học sinh; tiếng Trung Quốc có 6 học sinh. Nhà trường đang tích cực phối hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh (ĐHQGHN) chuẩn bị tổ chức tuần học môn GDQP&AN theo hình thức tập trung nội trú tại Hòa Lạc từ ngày 06/11/2023 đến ngày 12/11/2023.

TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các tập thể lớp đạt thành tích thi đua cao trong tháng 10

Nhà trường tuyên dương những học sinh đạt thành tích ấn tượng trong tháng vừa qua sau đây:

Học sinh Nguyễn Minh Thư, lớp 10A8: Giải Vàng Toán, Giải Đồng Khoa học – Cấp Quốc gia – Olympic Toán và Khoa học Châu Á (ASMOPSS) năm 2023.

Học sinh Tô Công Hoàng Minh lớp 10G, giải thưởng đổi mới sáng tạo ULIS năm 2023.

Học sinh Đỗ Gia Hiển lớp 11D và Nguyễn Mai Khanh lớp 12D đã vào top 5 chung kết thi dịch bài hát Dân ca Nhật Việt do Viện CLEF và Hội Văn hóa Việt Nhật tổ chức, đặc biệt có em Nguyễn Mai Khanh (12D) đạt Giải Nhì hạng mục dịch Nhật – Việt (không có giải nhất).

Đội học sinh lớp 11G gồm Bạch Phương Linh (đội trưởng), Bùi Vân Anh, Nguyễn Minh Anh và Nguyễn Mai Trang đạt xuất sắc đạt giải Ba “Cuộc thi Tìm hiểu nước Đức năm 2023” do Đại học Hà Nội kết hợp với Chi hội Giáo viên Tiếng Đức Việt Nam tổ chức. Đội trường Chuyên Ngoại ngữ là đội thí sinh THPT duy nhất trong cuộc thi, các đội còn lại đều là sinh viên.

Về công tác của Đoàn thanh niên: BCH Liên chi đoàn Trường tổ chức thành công chương trình Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 trong không khí thân thiện, đầm ấm, tạo sự gắn kết trong học sinh và giữa thầy trò trong Nhà trường. Nhà trường đã tổ chức gặp mặt chủ tịch của 20 CLB. Các CLB học sinh đang tích cực chuẩn bị tuyển thành viên cho năm học 2023-2024.

Về học bổng và hợp tác phát triển: Nhà trường đón tiếp 12 đoàn trong và ngoài nước (trong đó có các đoàn đến từ Pháp, Đức, Úc, Nhật, Đài Loan, Singapore…) đến trao đổi các cơ hội hợp tác, giới thiệu chương trình học bổng, tuyển sinh và tổ chức các hoạt động trải nghiệm tại trường. Nhà trường đã ký kết thỏa thuận với Trường THPT Haruhigaoka thực thuộc Đại học Chubu Nhật Bản và tổ chức chương trình giao lưu ấn tượng giữa học sinh 2 trường. Trường đã đón tiếp giáo viên phụ trách chương trình trao đổi tại Long Bay College- New Zealand để lên kế hoạch cho chương trình năm 2024, dự kiến kéo dài 02 tuần từ cuối tháng 2 đến tuần đầu tháng 3 năm 2024; … Trong tháng 10, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng tổ chức thành công chuyến đi giao lưu học tập tại ba trường Đại học ở Nhật Bản là: Hyogo, Risumeikan và Kobe. Cho đến nay trường đã có các trường THPT đối tác tại Đức, Nhật Bản, Đài Loan và New Zealand.

Sau phần tổng kết công tác tháng 10, TS. Lại Thị Phương Thảo đã phổ biến tới toàn thể giáo viên và học sinh trong trường kế hoạch hoạt động trong tháng 11 với một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Các đội tuyển nguồn khối 10 Anh, Nga, Pháp, Trung tiếp tục học theo kế hoạch. Các đội tuyển HSGQG (Anh, Nga, Pháp, Trung) thực hiện kế hoạch của các đội tuyển, đảm bảo kế hoạch học tập của các môn văn hoá khác cho đến ngày thi chính thức. Triển khai kế hoạch về học tập môn GDQP&AN. Học sinh khối 10 tham gia học tập trải nghiệm môn Lịch sử- Địa lý- GDKT&PL trong hai ngày 23-24/11/2023 tại Ninh Bình. Học sinh khối tiếng Nga tham dự chương trình Ca nhạc “Đàn Sếu trắng” vào ngày 02/11/2023 tại Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Hà Nội nhân dịp Kỷ niệm Ngày Thống nhất nước Nga 04/11. Triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tiếp theo là phần sinh hoạt theo chủ đề. Chủ đề của tháng 11 là “Tháng tri ân”. CLB CNN ZOOM đã mang tới buổi sinh hoạt toàn trường một tiểu phẩm đặc sắc về tình thầy-trò, những câu hỏi thú vị song cũng không kém phần hóc búa với chủ đề xoay quanh ngày hiến chương các thế hệ nhà giáo Việt Nam. Phần sinh hoạt theo chủ đề đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh.

Ca khúc “Bụi phấn” do các thành viên thuộc Câu lạc bộ CNN ZOOM trình bày

Buổi sinh hoạt toàn trường tháng 11 khép lại với thật nhiều cung bậc cảm xúc trong tháng tôn vinh những người chở đò thầm lặng bằng những giai điệu ngọt ngào cảm xúc của ca khúc “Bụi phấn” do các thành viên thuộc Câu lạc bộ CNN ZOOM trình bày. Đây sẽ là món quà ý nghĩa đầu tiên gửi tặng đến các thầy cô giáo. Hãy cùng chờ đón những điều tuyệt vời tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong tháng 11 này nhé.

Xem thêm một số hình ảnh của buổi sinh hoạt toàn trường tháng 11 tại link:

https://drive.google.com/drive/folders/1Qx5SL_x30ODO0LjvXSybUzznzNuXB5eP?usp=share_link

Tin bài: Vũ Long – FLSS Media

Ảnh: Thầy và trò Nhà trường