Hoạt động hợp tác phát triển của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ với trường Đại học Kỹ thuật Điện Quốc gia Leti (LETI) của Liên Bang Nga

Chiều ngày 30/11/2023, đại diện Ban Giám Hiệu, cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp đón và làm việc với đại diện Đại học Kỹ thuật Điện Quốc gia Leti (LETI) của Liên Bang Nga

Cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đón tiếp đại diện Đại học LETI

Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm

Đại học Kỹ thuật điện quốc gia Saint Petersburg ( viết tắt LETI) được đặt theo tên VI Ulyanov (Lenin) – một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nga, được thành lập vào năm 1886, là trường đại học đầu tiên ở Châu Âu chuyên về kỹ thuật điện.

Ngoài các phòng thí nghiệm giáo dục và khoa học của bảy khoa, bao gồm Technopark, 8 trung tâm nghiên cứu và giáo dục, và 5 viện nghiên cứu. Technopark của trường cung cấp một loạt các dịch vụ kinh doanh cho 38 doanh nghiệp sáng tạo nhỏ. Hơn 300 giáo viên, sinh viên và sinh viên sau đại học làm việc tại các công ty nhỏ của Technopark mỗi năm.

Làm việc với Ban Giám hiệu, đại diện Đại học LETI bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với Nhà trường, đồng thời giới thiệu chương trình học và văn hoá Nga cho học sinh Chuyên Ngoại ngữ.

Để đặt nền móng cho quan hệ hợp tác giữa hai trường, Đại học LETI sẽ miễn phí 01 khoá học tiếng Anh online 03 tháng cho các CNNers.

Đại diện Đại học LETI gặp gỡ học sinh Chuyên Ngoại ngữ

Hy vọng trong tương lai, sự hợp tác giữa hai trường sẽ ngày càng bền vững, mở ra càng nhiều cơ hội cho học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

FLSS MEDIA