Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đón tiếp đại diện 4 trường đại học ở Nhật Bản đến thăm và làm việc

Trong ba ngày từ 27 đến 29/11/2023, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đón tiếp đại diện 4 trường đại học ở Nhật Bản đến thăm và làm việc

1. Ngày 27/11, Nhà trường tiếp đón đoàn Đại học Shizuoka đến làm việc về Chương trình “Cầu nối Châu Á” (ABP)

ABP là chương trình đặc biệt hợp tác giữa các doanh nghiệp và đại học Shizuoka (San-gaku renkei, Industry-Academia Collaboration) dành cho sinh viên Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Myanmar. Chương trình được thiết kế nhằm đào tạo ra các lãnh đạo toàn cầu tương lai cho doanh nghiệp và xã hội bằng việc phối hợp chặt chẽ với các tập đoàn toàn cầu có trụ sở tại Shizuoka.

Đại học Shizuoka là đại học quốc lập được thành lập vào năm 1949 (đại học đa ngành). Chương trình Cầu nối châu Á (ABP) đã tiếp nhận hàng năm nhiều sinh viên du học người Việt Nam (khoảng mười mấy người/1 năm) với ngôn ngữ đào tạo là tiếng Nhật.

Chương trình hỗ trợ liên tục từ việc nhập học đến cuộc sống đại học và sau khi tốt nghiệp.

Hiện có 6 khoa đang tiếp nhận sinh viên du học theo Chương trình Cầu nối Châu Á (ABP) tại hai cơ sở, cơ sở Shizuoka (khoa Khoa học và Xã hội Nhân văn, khoa Sư phạm, khoa Khoa học Tự nhiên, khoa Nông nghiệp) và cơ sở Hamamatsu (khoa Khoa học Tin học và khoa Công Nghệ).

Một số hình ảnh đại diện Đại học Shizuoka gặp gỡ học sinh CNN

2. Trong cùng ngày, Nhà trường cũng tiếp và làm việc với đoàn trường Đại học Musashino

https://www.musashino-u.ac.jp/en/

Đại học Musashino là trường đại học tư thục có bề dày lịch sử và truyền thống, sẽ chuẩn bị đón kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm 2024.

Tháng 4 năm 2023, Khoa Phát triển bền vững được thành lập thuộc phân khoa Kỹ thuật. Ngoài ra, Khoa mới có tên là Well-being dự kiến được mở vào tháng 4 năm 2024. Với tổng số 21 khoa thuộc 13 phân khoa đại học, Đại học Musashino được coi là một tổ chức thực sự toàn diện. Sinh viên có cơ hội học chuyên ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm văn học, khoa học và chăm sóc sức khỏe.

Các khoa đào tạo của trường: Nghiên cứu quốc tế; Khoa học dữ liệu; Quản trị kinh doanh; Luật; Kinh tế; Khoa học nhân văn; Kỹ thuật.

Cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Đại học Musashino

3. Ngày 28/11, Đại học Keio đến thăm Trường và tổ chức buổi chia sẻ thông tin về 2 chương trình học bằng tiếng Anh: PEARL và GIGA

https://www.keio.ac.jp/en/

Đại học Keio được thành lập từ năm 1858, là một trong số trường đại học có lịch sử lâu đời nhất Nhật Bản. Cùng với Đại học Waseda, Keio còn là trường đại học tư thục nổi tiếng nhất Nhật Bản với chương trình đào tạo đa dạng, liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới (khoảng 250 trường đại học tại 40 quốc gia) và cũng là cái nôi đào tạo nhiều nhân tài trên mọi lĩnh vực của xứ sở hoa anh đào.

Trường có hai chương trình học bằng tiếng Anh dành cho du học sinh: Chương trình GIGA – Là chương trình về các ngành quản lý chính sách, môi trường và thông tin. Chương trình PEARL – là chương trình về các ngành kinh tế. Trường cũng cấp cho học sinh đủ điều kiện các học bổng đến từ chính phủ, học bổng nội bộ và các tổ chức tư nhân.

Cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiếp đón đoàn Đại học Keio

Đại diện Đại học Keio làm việc với học sinh Chuyên Ngoại

4. Ngày 29/11, Ban Giám hiệu Nhà trường tiếp tục đón tiếp đoàn Đại học Khoa học tiên tiến Kyoto (KUAS)

KUAS là trường đại học Nhật Bản đầu tiên sử dụng chương trình giảng dạy các chuyên ngành Kỹ Thuật bằng tiếng Anh. Ông Shigenobu Nagamori, Người sáng lập Tập đoàn Nidec là Chủ tịch Hội đồng quản trị của KUAS.

Trường có 2 cơ sở: Cơ  sở Uzumasa và Cơ sở Kameoka . Một số môn học của ngành Kỹ Thuật KUAS: Chế tạo Robot; Cơ khí; Lập trình máy móc; Điều khiển; Vật liệu; Điện từ; Năng lượng; Thiết bị điện tử; Dòng điện xoay chiều; Liên kết thiết bị…

Tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp: 98%. Những sinh viên ra trường làm việc tại: Nidec Corporation, Kyocera Industrial Tools, Mikasa Seiyaku, Takayama Seed, Fuso Pharmaceutical Indus, Japan Business Data Processing Center, Japan Dataco, Daiichi Computer Resources…

Sinh viên có cơ hội miễn giảm 30%, 50% hoặc 100% phí nhập học và học phí. Ngoài ra học sinh viên có thể đăng ký nhiều các học bổng của các tổ chức ngoài như JASSO, Heiwa Nakajima Foundation, Rotary Yoneyama Memorial Foundation… khoảng 100,000 JPY/tháng. 

Cô Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiếp đón đoàn Đại học Khoa học tiên tiến Kyoto

Hợp tác quốc tế là một trong những thế mạnh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển tốt cho học sinh Nhà trường.

                                                                                                                        FLSS MEDIA