Lễ bế giảng năm học 2023 – 2024 và Lễ trưởng thành cho học sinh khối 12 khoá 53: Tự hào và toả sáng

Ngày 27/5/2024, dưới khung trời hình chữ nhật thân thương, thầy và trò trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN tổ chức Lễ bế giảng năm học 2023- 2024 và Lễ trưởng thành cho học sinh khối 12 khoá 53. Mùa hè điểm tô sắc đỏ của hoa phượng, sắc tím của bằng lăng, sắc vàng muồng hoàng yến báo hiệu một mùa hạ-mùa thi-mùa chia ly của học sinh Chuyên Ngoại ngữ chính thức bắt đầu.

Lễ chào cờ thiêng liêng đầy tự hào ở Chuyên Ngoại ngữ

Tới dự buổi lễ với thầy và trò Nhà trường có sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý. Về phía trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN có TS. Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch mạng lưới cựu người học trường Đại học Ngoại ngữ; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng: Phòng Tổ chức cán bộ, phòng Đào tạo, phòng Quản trị, phòng Hợp tác phát triển, phòng Khoa học – Công nghệ, phòng Hành chính – Tổng hợp, phòng Kế hoạch – Tài chính, trung tâm Khảo thí, trung tâm Công nghệ thông tin, truyền thông và học liệu; trung tâm Đảm bảo chất lượng, trung tâm Đổi mới – Sáng tạo. Về phía trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, có TS. Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường, TS Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, có bác Vũ Mai Dung – trưởng ban đại diện phụ huynh Trường, đại diện phụ huynh các lớp cùng toàn thể các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên trong Nhà trường và hơn 1900 học sinh toàn trường.

Lễ Bế Giảng năm học 2023-2024 của Chuyên Ngoại ngữ

Mở đầu buổi lễ, TS. Lại Thị Phương Thảo – Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo tổng kết năm học 2023-2024, cùng nhìn lại các thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trên các mặt: học tập và rèn luyện, hoạt động ngoại khóa, hoạt động hợp tác phát triển, hoạt động truyền thông, và các công tác khác. TS. Lại Thị Phương Thảo khẳng định năm học 2023 – 2024 là một năm học thành công với THPT Chuyên Ngoại Ngữ, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Về mặt học tập, toàn trường có tỉ lệ HSGXS lên tới gần 90%.

TS. Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo tổng kết năm học

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích của thầy và trò Nhà trường trong năm học vừa qua, TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã công bố các Quyết định khen thưởng trong Lễ bế giảng. Theo đó, Nhà trường khen thưởng 10 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến xuất sắc, 11 lớp đạt danh hiệu lớp tiên tiến, 15 tập thể lớp được khen từng mặt về học tập và hoạt động Đoàn; khen thưởng các học sinh có điểm trung bình chung cao nhất khối.

TS. Đỗ Thị Ngọc Chi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường công bố các quyết định khen thưởng

Các tập thể lớp đạt danh hiệu Lớp tiên tiến xuất sắc được vinh danh

Khen thưởng các tập thể lớp đạt danh hiệu Lớp tiên tiến

Trong năm học này, các đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường cũng đem về những thành tích rất đáng khích lệ. Đây chính là những trái ngọt mà cả thầy và trò các đội tuyển đã ấp ủ trong những ngày miệt mài học tập, ôn luyện không quản khó khăn, vất vả. Những thành tích này một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi của Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ. Trong kì thi chọn HSG quốc gia, đội tuyển học sinh giỏi trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ giành 21 giải: 01 giải Nhất, 04 giải Nhì, 09 giải Ba, 07 giải Khuyến khích, trong đó, riêng môn tiếng Trung có 10/10 giải (01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 01 giải Khuyến khích).

Khen thưởng học sinh giỏi quốc gia, em Hà Cẩm Giang – giải Nhất môn tiếng Trung.

Bên cạnh đó, học sinh của Nhà trường còn tham gia các kì thi khác, đạt được nhiều giải thưởng có giá trị và được ghi nhận.

Khen thưởng những học sinh đạt giải thưởng trong các cuộc thi khác

Phần tiếp theo của Lễ bế giảng chính là Lễ trưởng thành cho học sinh khóa 53. TS.Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường đã có những lời chia sẻ đầy sâu sắc khi nói về các lớp của Khoá 53: là khoá có 2 đợt thi tuyển sinh, một đợt thi trực tiếp và một đợt thi trực tuyến; các hoạt động nhập học, tựu trường, khai giảng, sơ kết HK I đều dưới hình thức online, nhưng đây cũng là khóa có nhiều học sinh đạt giải thi học sinh giỏi và giành học bổng toàn phần các trường top thế giới. Cũng tại buổi lễ này, học sinh K53 toàn trường sẽ mãi ghi nhớ những lời chia sẻ đong đầy yêu thương và những lời căn dặn sâu sắc từ thầy cô: “Cuộc sống không phải là về việc chờ đợi bão giông qua, mà là về học cách nhảy qua từng cơn bão.” Mong các CNNers K53 hãy tiếp tục cháy hết mình với tuổi thanh xuân tươi đẹp, kiên trì theo đuổi ước mơ, dám chấp nhận thử thách để ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến chia sẻ về học sinh khoá 53

Đáp lại tình cảm và lời căn dặn của thầy Hiệu trưởng, em Lê Nguyệt Quỳnh – học sinh lớp 12E thay mặt cho 668 học sinh khóa 53 đã có những lời phát biểu tri ân các thầy cô đong đầy cảm xúc, chạm đến trái tim của mỗi người.

Trong không khí lắng đọng sau bài phát biểu của Nguyệt Quỳnh, giai điệu nhẹ nhàng của bài hát Mình cùng nhau đóng băngChuyên Ngữ một mái trường dưới sự thể hiện của các học sinh khối 12 vang lên thay cho lời kết trọn vẹn của buổi lễ.

Lễ bế giảng năm học 2023 – 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi, phấn khởi, niềm hân hoan chúc mừng những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua và những xốn xang, bịn rịn, những giọt nước mắt lăn trên khóe mi của các học sinh khối 12 – khoá 53. Chúc các bạn học sinh khối 10, 11 có một kỳ nghỉ hè thật bổ ích, vui vẻ. Chúc các học sinh khối 12 sẽ vượt vũ môn thành công trong kì thi THPT 2024 để đóng góp nhiều hơn nữa vào bảng vàng thành tích của Chuyên Ngoại ngữ. Chúc thầy cô giáo luôn khỏe mạnh, giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết để giúp các thế hệ học trò Chuyên Ngoại Ngữ mãi “Cháy lên để mà tỏa sáng”.

Hà Dung – FLSS Media